Báo nước ngoài choáng khi Xuân Trường bắn tiếng Anh trước trận đấu với U23 Qatar

Thứ Ba, ngày 23/01/2018 17:30 PM (GMT+7)

Vào ngày hôm qua, trước trận đấu với U23 Qatar, đội trưởng của U23 Việt Nam - Xuân Trường đã có buổi phỏng vấn với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Một lần nữa, chàng cầu thủ trẻ lại thể hiện khả năng bắn tiếng Anh như gió của mình.

AFC: Bạn đã ăn mừng thế nào khi lọt vào vòng Bán kết?

Xuân Trường: Sau trận đấu, tôi đã bật khóc. Tôi thực sự quá hạnh phúc và tôi chắc rằng trận đấu vừa rồi với U23 Iraq là trận đấu tuyệt vời nhất trong sự nghiệp bóng đá của mình.

AFC: Việc tới được Bán kết có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Xuân Trường: Tôi nghĩ chúng tôi đã đá bóng vì đồng đội, vì cổ động viên Việt Nam. Chúng tôi cống hiến tất cả vì Việt Nam. Tôi nghĩ tinh thần chiến đấu chính là một trong những thứ vũ khí tốt nhất của đội tuyển Việt Nam trong giải đấu này.

AFC: Bạn đã động viên các đồng đội như thế nào trong trận đấu với Iraq?

Xuân Trường: Trong trận đấu, tôi đã nói với đồng đội rằng chúng ta không có gì để mất cả, . Chúng tôi đã cố gắng 200% và cuối cùng đã thành công. Đó là 1 đêm tuyệt vời không chỉ với tôi mà còn cả đất nước.

AFC: Các bạn chuẩn bị thế nào cho trận đấu sắp tới với U23 Qatar?

Xuân Trường: Với trận đấu sắp tới với Qatar, ban huấn luyện đang phân tích các cầu thủ đối phương. Về phần mình, chúng tôi sẽ vẫn giữ phong độ hiện tại, hi vọng rằng đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được kết quả tốt.

AFC: Sức mạnh lớn nhất của đội tuyển Việt Nam là gì?

Xuân Trường: Tôi nghĩ đó là tinh thần chiến đấu, chiến thuật hợp lý từ ban huấn luyện và sự chuẩn bị tốt từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Quan trọng nhất là tinh thần đoàn kết, chúng tôi đá vì đồng đội. Đó là những sức mạnh chính của U23 Việt Nam.

AFC: Những điều này sẽ giúp các bạn đánh bại Qatar như thế nào?

Xuân Trường: Tôi nghĩ rằng khó có thể nói trước điều gì trước trận đấu. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ làm hết mình vì các cổ động viên.

U23 Việt Nam - Qatar: Nước đối thủ giàu khủng khiếp ra sao?

Đất nước Qatar nhỏ bé chuyển mình mạnh mẽ chỉ trong vòng 50 năm và dưới sự chèo lái của gia tộc Al-Thani, Qatar nhiều...

Theo Mai Đại (Dân Việt)

sự kiện Lương Xuân Trường