Covid-19: Trung Quốc tiêm vaccine mũi 3 cho người dân

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 08:19 AM (GMT+7)

Một số tỉnh thành ở Trung Quốc bắt đầu tiêm vaccine tăng cường cho người dân, đối với những người đã tiêm đầy đủ hai mũi sau 6 tháng.

Covid-19: Trung Quốc tiêm vaccine mũi 3 cho người dân - 1

Nhiều địa phương ở Trung Quốc tiêm mũi vaccine thứ 3 cho những người đã tiêm đầy đủ hai mũi sau 6 tháng.

Trung Quốc âm thầm tiêm mũi vaccine thứ 3 cho người dân, sau khi nước này gần đạt 80% dân số tiêm đầy đủ hai mũi, theo SCMP.

Trung Quốc sử dụng vaccine bất hoạt để tiêm chủng đại trà, với các dữ liệu cho thấy vaccine suy giảm khả năng bảo vệ theo thời gian.

Tuần trước, một nhóm các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo cần tiêm bổ sung mũi thứ 3 đối với vaccine Sinovac hoặc Sinopharm cho người trên 60 tuổi.

Hồi tháng 7, WHO cũng đưa ra khuyến cáo tương tự đối với vaccine Pfizer sử dụng công nghệ mRNA.

Các địa phương ở Trung Quốc tự chủ động yêu cầu người dân tiêm mũi vaccine thứ 3, nhiều nơi cho phép tiêm bổ sung cho cả đối tượng dưới 60 tuổi.

Ở Quảng Châu, những người từ 18 – 59 tuổi, đã tiêm đầy đủ vaccine Sinopharm, Sinovac hoặc Cansino sau 6 tháng, có thể tới các điểm tiêm chủng để tiêm mũi thứ 3 cùng loại.

Một cư dân ở Quảng Châu, nói cô nhận đuọc tin nhắn vào ngày 20.10 từ ban quản lý tòa nhà nơi cô ở, nói mũi vaccine bổ sung đã sẵn sàng.

Ở Bắc Kinh, nhiều người thuộc diện được tiêm mũi 3, gồm những người làm việc trong ngành bán lẻ, sản xuất, giáo dục và các cơ sở công cộng.

Tại Hà Bắc và Tứ Xuyên, vaccine mũi 3 được ưu tiên tiêm cho người cao tuổi và nhóm người có nguy cơ cao.

Trung Quốc là nhà sản xuất vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới, cung cấp một lượng lớn vaccine cho các quốc gia khác. Tính đến ngày 18.10, Trung Quốc đã hỗ trợ 81 triệu liều vaccine Covid-19 cho các quốc gia, chủ yếu là vaccine Sinovac và Sinopharm.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19trung-quoc-tiem-vaccine-mui-3-cho-nguoi-dan-50202121108192494.htm

Phát hiện mới về hiệu quả bảo vệ của vaccine Pfizer, Moderna và J&J sau 8 tháng

Cả ba vaccine Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson (J&J), hiện đang được lưu hành ở Mỹ, đều cho thấy khả năng sản miễn dịch...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung