Covid-19: Tỷ phú Mỹ Bill Gates nói về thời điểm cuộc sống trở lại bình thường

Thứ Ba, ngày 07/04/2020 08:35 AM (GMT+7)

Tỷ phú Mỹ Bill Gates cho rằng cuộc sống chỉ thực sự trở lại bình thường một khi vaccine ngừa Covid-19 xuất hiện rộng rãi trên phạm vi toàn cầu.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 04:04 26/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo SCMP, ông Gates đưa ra nhận định trên trong cuộc trả lời với Fox News. Nhà sáng lập Microsoft nói việc phát triển vaccine phải diễn ra cấp tốc, tạo ra hàng tỷ liều vaccine càng nhanh càng tốt.

Các quốc gia phát triển như Mỹ, sớm hay muộn sẽ có thể chống lại virus nhưng cần phải đánh bại Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, theo ông Gates.

Covid-19: Tỷ phú Mỹ Bill Gates nói về thời điểm cuộc sống trở lại bình thường - 1

Bill Gates đưa ra nhận định mới về Covid-19 trên Fox News.

“Cuộc sống chỉ có thể trở lại bình thường thực sự khi chúng ta có vaccine trên phạm vi toàn thế giới”, ông Gates nói. Hôm 2.4, tỷ phú Mỹ đã kêu gọi chính phủ bắt đầu xây dựng các cơ sở phục vụ những nghiên cứu vaccine có triển vọng.

Ông Gates cho rằng nỗ lực tìm và điều chế vaccine ngừa Covid-19 sẽ tốn hàng triệu đô la và một số loại vaccine có thể chưa bao giờ được sử dụng. “Các công ty tư nhân sẽ không dám liều làm như vậy, nhưng chính phủ liên bang có thể”, Bill Gates nói.

Quỹ Gates của nhà sáng lập Microsoft - chủ yếu tài trợ cho các chương trình y tế, đã chi ra 105 triệu USD cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 toàn cầu.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn năm 2015, Bill Gates từng nhận định rằng mối đe doạ của thế giới chính là đại dịch.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, có thể sẽ có 100.000 tới 240.000 người ở Mỹ thiệt mạng vì Covid-19 trước khi đại dịch được kiểm soát. Bill Gates cho rằng con số thực tế có thể thấp hơn nhiều vì các biện pháp giãn cách xã hội đang có tác dụng.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/covid-19-ty-phu-my-bill-gates-noi-ve-thoi-diem-cuoc-song-tro-lai-binh...

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ vượt mức 10.000

Nước Mỹ ngày 6.4 đã vượt qua mốc 10.000 người tử vong vì Covid-19, cho thấy những khó khăn còn ở phía trước, đặc biệt...

Covid-19: Tỷ phú Mỹ Bill Gates nói về thời điểm cuộc sống trở lại bình thường - 3

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19