Covid-19: Tuyên bố của Pfizer về vaccine chuyên trị biến thể Omicron

Thứ Ba, ngày 11/01/2022 12:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) thông báo vaccine chuyên trị biến thể Omicron sẽ sẵn sàng được phân phối vào tháng 3.

Covid-19: Tuyên bố của Pfizer về vaccine chuyên trị biến thể Omicron - 1

Pfzier đã bắt đầu sản xuất vaccine chuyên trị biến thể Omicron.

Trả lời trên báo Mỹ CNBC, giám đốc điều hành Pfizer, Albert Bourla cho biết hãng đã bắt tay vào sản xuất vaccine chuyên trị biến thể Omicron vì sự quan tâm của các nước, trong bối cảnh biến thể này lây lan mạnh ở các cộng đồng đã tiêm chủng đầy đủ.

“Loại vaccine này sẽ sẵn sàng vào tháng 3”, ông Bourla nói. “Vaccine cũng hiệu quả ngăn ngừa các biến thể đang lưu hành”.

Trước đó, ông Bourla nói hai mũi tiêm vaccine Covid-19 cơ bản và một mũi tiêm bổ sung là cung cấp đầy đủ “khả năng bảo vệ” trước biến thể Omicron.

Tuy vậy, vaccine chuyên trị biến thể Omicron sẽ giúp ngăn chặn tình trạng những người đã tiêm chủng vẫn bị nhiễm biến thể này. Biến thể Omicron có khả năng lây lan rất nhanh, nhưng hầu hết các ca bệnh ở dạng nhẹ hoặc không bộc lộ triệu chứng.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn khác trên CNBC, CEO hãng Moderna, Stephane Bancel nói công ty đang phát triển loại vaccine chuyên trị biến thể Omicron, được sử dụng như một mũi tiêm tăng cường. Loại vaccine này sẽ sẵn sàng vào mùa thu năm 2022.

“Chúng tôi nghĩ rằng cung cấp loại vaccine này vào mùa thu năm 2022 là phù hợp nhất”, ông Bancel nói. “Chúng ta cần phải đi trước virus một bước, chứ không phải chạy theo sau nó”.

Ông Bancel nói hiệu quả của các liều tăng cường sẽ giảm dần theo thời gian và mọi người sẽ cần đến liều tăng cường mới vào mùa thu.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-tuyen-bo-cua-pfizer-ve-vaccine-chuyen-tri-bien-the-omicron-5020221111...

Hai loại thuốc trị COVID-19 của Pfizer và Merck có gì giống, khác?

Liên tiếp 2 ngày, FDA Mỹ tuần tự phê duyệt khẩn cấp hai loại thuốc trị COVID-19 dạng viên uống, một của Pfizer, một của...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung