Covid-19: Số ca nhiễm ở Trung Quốc tăng cao nhất từ khi biến thể Delta xuất hiện

Thứ Sáu, ngày 17/09/2021 16:05 PM (GMT+7)

Trung Quốc ghi nhận thêm 61 ca nhiễm mới ở tỉnh Phúc Kiến, mức tăng cao nhất kể từ khi biến thể Delta quay trở lại trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm lên 270.

Covid-19: Số ca nhiễm ở Trung Quốc tăng cao nhất từ khi biến thể Delta xuất hiện - 1

Người dân Trung Quốc chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến.

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 17.9 thông báo ghi nhận thêm 31 ca Covid-19 ở thành phố Hạ Môn, 28 ca ở Phủ Điền và một ca ở Tuyền Châu. Ổ dịch lây lan sang thành phố Thương Châu, gần Hạ Môn, với một ca nhiễm.

Đợt dịch mới nhất được cho là bắt nguồn từ một người đàn ông nhập cảnh từ Singapore, với các ca nhiễm đầu tiên được phát hiện ngày 12.9.

Tính đến nay, đợt dịch ở tỉnh Phúc Kiến có tổng cộng 270 ca. Hôm 15.9, tỉnh Vân Nam, cách Phúc Kiến khoảng 2.000 km, cũng ghi nhận một ca nhiễm.

Chính quyền địa phương ở Phúc Kiến đã siết chặt việc đi lại của người dân trước kỳ nghỉ Tết Trung thu, bắt đầu từ ngày 19.9, nối tiếp là kỳ nghỉ quốc khánh kéo dài một tuần bắt đầu từ ngày 1.10. Người dân Trung Quốc bị cấm rời khỏi quận Đồng An, Hạ Môn, nơi ghi nhận một loạt các ca nhiễm.

Quan chức quận Tuyền Cảng, thành phố Tuyền Châu đã thực hiện các biện pháp tương tự, cấm người dân ra khỏi khu vực nếu không có sự cho phép, việc di chuyển trong khu vực cũng bị hạn chế.

Một số tuyến tàu và xe buýt trong tỉnh và liên tỉnh đã bị đình chỉ. Trung Quốc hiện vẫn đang xét nghiệm diện rộng ở những địa phương xuất hiện ca nhiễm.

Hôm 16.9, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc khuyến cáo người dân trên khắp đất nước nên hạn chế di chuyển không cần thiết trong dịp nghỉ lễ sắp tới, cảnh báo về các biện pháp kiểm soát dịch bệnh được áp dụng tại điểm đến.

Các điểm thu hút khách du lịch ở Trung Quốc được yêu cầu giới hạn người tụ tập, kiểm soát thân nhiệt và kiểm tra mã sức khỏe nghiêm ngặt.

Giới chức tỉnh Phúc Kiến hiện đối mặt áp lực lớn trong việc kiểm soát ổ dịch. Ước tính khoảng 30.000 người được cho là đã rời thành phố Phủ Điền từ ngày 26.8 – 10.9. Chính quyền địa phương đang truy vết chặt chẽ và yêu cầu xét nghiệm đối với những người rời khỏi ổ dịch trước khi biện pháp hạn chế đi lại có hiệu lực.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-so-ca-nhiem-o-trung-quoc-tang-cao-nhat-tu-khi-bien-the-delta-xuat-hie...

Covid-19: Nhật Bản vượt Mỹ về tỉ lệ dân số tiêm ít nhất một mũi vaccine

Nhật Bản gần đây đạt dấu mốc tiêm ít nhất một mũi vaccine cho 63,6% dân số, vượt Mỹ dù khởi động chiến dịch tiêm...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung