Covid-19: Hai người Trung Quốc bị bắt ở Campuchia

Thứ Hai, ngày 19/04/2021 14:00 PM (GMT+7)

Hai người đàn ông Trung Quốc hôm 18.4 đã phải ra hầu tòa với các cáo buộc cải trang thành nhân viên y tế, lái xe cấp cứu trái phép, vi phạm lệnh hạn chế đi lại giữa dịch Covid-19 ở Campuchia.

Covid-19: Hai người Trung Quốc bị bắt ở Campuchia - 1

Hai người Trung Quốc lái xe cấp cứu sang tỉnh khác bị bắt giữ.

Theo tờ Khmer Times, hai người Trung Quốc tạm trú tại tỉnh Kampot, Campuchia, bị bắt vì giả làm nhân viên y tế và lái xe cấp cứu để sang tỉnh Preah Sihanouk. Hành vi này vi phạm lệnh hạn chế đi lại giữa các tỉnh do chính phủ Campuchia ban hành để kiểm soát dịch Covid-19.

Cảnh sát trưởng tỉnh Kampot, thiếu tướng Mao Chanmakthurith, công bố danh tính hai nghi phạm là Li Chang Qing và Wang You Shi. Cả hai đều là du khách đến từ Trung Quốc.

Thiếu tướng Chanmakthurith nói các nghi phạm bị bắt khi tìm cách rời tỉnh Kampot mà không có lý do chính đáng. Cảnh sát tại chốt kiểm soát phát hiện một chiếc xe cấp cứu khả nghi nên yêu cầu kiểm tra, phát hiện hai du khách trên cải trang làm nhân viên y tế.

Cảnh sát đã tạm giữ chiếc xe cứu thương, đưa Li Chang Qing và Wang You Shi đến nơi cách ly. Các nghi phạm đã ra hầu tòa hôm 18.4, đối mặt với bản án 5 năm tù giam nếu bị kết tội.

“Họ bị bắt giữ vì cải trang làm nhân viên y tế, lái xe cứu thương từ tỉnh này sang tỉnh khác dù chính phủ đã ban hành lệnh hạn chế đi lại”, tướng Chanmakthurith cho biết.

Các nghi phạm đối mặt với 3 tội danh, gồm cải trang thành nhân viên y tế, sử dụng xe cứu thương trái phép, vi phạm lệnh hạn chế đi lại cho chính phủ Campuchia ban hành.

Từ ngày 15.4, chính phủ Campuchia áp lệnh phong tỏa ở thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao, thủ phủ tỉnh Kandal, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Lệnh phong tỏa kéo dài trong hai tuần. Ở một số địa phương khác, người dân Campuchia bị cấm rời địa bàn tỉnh nếu không có lý do chính đáng.

Trong thông báo hôm 18.4, người dân sống ở thủ đô Phnom Penh được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà trong thời gian phong tỏa. Nhà chức trách sẽ áp dụng hình phạt nặng với những người cố tình vi phạm.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-hai-nguoi-trung-quoc-bi-bat-o-campuchia-50202119413592715.htm

Tướng Campuchia mở tiệc giữa lệnh phong tỏa: Quốc vương ra quyết định nặng nhất

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni ngày 17.4 đã ra quyết định tước quân hàm, sa thải thiếu tướng Ong Chanthuok, Phó Tham mưu...

Theo Đăng Nguyễn - Khmer Times (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Campuchia
Báo lỗi nội dung