Cởi trần rầm rập xuống phố phản đối lễ hội bò tót ở TBN

Thứ Năm, ngày 06/07/2017 15:30 PM (GMT+7)

Người biểu tình cởi bỏ quần áo, tung bột màu đỏ lên không để thể hiện sự phản đối lễ hội họ cho là tàn bạo.

Cởi trần rầm rập xuống phố phản đối lễ hội bò tót ở TBN - 1

Đám đông biểu tình ở Tây Ban Nha để phản đối lễ hội chạy với bò

Các nhà vận động đã đeo sừng và cởi trần để xuống phố biểu tình, phản đối lễ hội chạy với bò San Fermin hằng năm ở thành phố Pamplona, Tây Ban Nha.

Đây là một phần chiến dịch của các tổ chức AnimaNaturalis và PETA. Người tham gia cởi bỏ hầu hết quần áo, chỉ mặc quần lót màu đen, để gửi gắm thông điệp phản đối bạo lực động vật.

Đeo sừng giả, người biểu tình cũng ném bột màu đỏ lên không để tượng trưng cho sự tàn nhẫn không cần thiết trong lễ hội chạy với bò, thu hút hàng trăm ngàn người từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Công tác chuẩn bị cho lễ hội San Fermin đang được tiến hành tại Pamplona. Trong lễ hội, các thí sinh sẽ chạy trong phố cùng với đàn bò tót hung dữ.

Cuộc biểu tình kêu gọi tổ chức một “San Fermin không máu” và bãi bỏ đấu bò.

Cởi trần rầm rập xuống phố phản đối lễ hội bò tót ở TBN - 2

Người biểu tình cũng ném bột màu đỏ lên không để tượng trưng cho sự tàn nhẫn không cần thiết trong lễ hội chạy với bò

Giám đốc tổ chức AnimaNaturalis ở Tây Ban Nha, bà Aida Gascon, đọc một tuyên bố chỉ trích lễ hội: "Từ ngày mai trong thành phố này, hơn 50 con bò sẽ bị tra tấn đến chết.

"Chúng sẽ bị hành hạ và đám đông dẫn chúng vào trường đấu bò - nơi những phút cuối cùng của cuộc đời chúng kết thúc đầy đau khổ và tra tấn".

"Chúng tôi biết mình không thể ngăn chặn được việc này, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục ở đây để những cái chết đó không bị lãng quên", Gascon nói thêm, kêu gọi các đại diện chính trị thể hiện “sự can đảm, công bằng, đoàn kết và thương cảm”.

Các nhà hoạt động cho biết họ không hiểu tại sao đấu bò vẫn được tổ chức khi luồng ý kiến phản đối ngày càng nhiều. Họ đã tiến hành các cuộc biểu tình ở Pamplona trong 14 năm qua, theo Daily Mail.

Bán khỏa thân “tưới máu” phản đối lễ hội bò tót

Một trong những lễ hội đẫm máu nhất ở Tây Ban Nha đang bị các nhà bảo vệ động vật lên án dữ dội.

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung