Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ lên tiếng vụ người lạ đột nhập nhà riêng mà mật vụ không biết

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng, Jake Sullivan ngày 17/5 nói rằng mình vẫn tin tưởng vào đội ngũ mật vụ, sau khi bị một người lạ mặt vượt qua hàng rào an ninh, đột nhập nhà riêng lúc 3 giờ sáng.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ lên tiếng vụ người lạ đột nhập nhà riêng mà mật vụ không biết - 1

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan.

Ông Sullivan không nêu chi tiết vụ việc, nhưng lên tiếng bảo vệ Cơ quan Mật vụ khi trả lời câu hỏi của các phóng viên. Ông Sullivan hiện đang tháp tùng Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Nhật Bản dự hội nghị thượng đỉnh G7.

"Các mật vụ đã làm công việc đáng kể mỗi ngày để bảo vệ tôi", ông Sullivan nói, theo Daily Mail.

Hôm 16/5, tờ Washington Post của Mỹ đăng thông tin cho biết, "một người say rượu lạ mặt đột nhập vào nhà riêng của ông Sullivan ở khu dân cư West End, thủ đô Washington D.C vào lúc 3 giờ sáng". Sự việc xảy ra hồi cuối tháng 4 nhưng chỉ mới được truyền thông Mỹ tiết lộ.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ lên tiếng vụ người lạ đột nhập nhà riêng mà mật vụ không biết - 2

Trước khi trở thành cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng, ông Sullivan làm việc cho bà Hillary Clinton.

Ông Sullivan đã chặn người đàn ông lạ mặt và yêu cầu người này rời đi. Ông Sullivan sau đó gặp các mật vụ để thông báo về sự việc xảy ra.

Hôm 17/5, Cơ quan Mật vụ Mỹ thông báo mở cuộc điều tra để xác định người đàn ông lạ mặt đã vượt qua hàng rào an ninh bên ngoài nhà riêng của ông Sullivan như thế nào.

Mặc dù sự việc không gây ra hậu quả nhưng Cơ quan Mật vụ Mỹ coi đây là vấn đề nghiêm trọng và cần mở cuộc điều tra, phát ngôn viên Anthony Guglielmi nói trên Daily Mail.

"Làm sai quy trình bảo vệ là điều không thể chấp nhận được và nếu bị phát hiện, các mật vụ sẽ phải chịu mọi trách nhiệm", phát ngôn viên Guglielmi nói thêm.

Ông Sullivan sống tại căn nhà ở thủ đô Washington D.C cùng vợ là Margaret Goodlander, cựu cố vấn của Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland. Vợ ông Sullivan hiện vẫn đang công tác tại Bộ Tư pháp Mỹ.

Cơ quan Mật vụ Mỹ bắt đầu bố trí nhân viên bảo vệ các cố vấn ninh quốc gia sau khi Cục Điều tra Liên bang (FBI) phát hiện âm mưu ám sát ông John Bolton của Iran vào năm 2021. Ông Bolton khi đó là cố vấn an ninh quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, các cố vấn chỉ được mật vụ bảo vệ nếu có việc cần di chuyển ngoài phạm vi Washington. Ông Sullivan được bổ nhiệm làm cố vấn an ninh quốc gia khi ông Biden lên nắm quyền vào tháng 1/2021. Trước thời điểm này, ông Sullivan làm việc cho bà Hillary Clinton, từng là cố vấn trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của bà Clinton.

Nguồn: [Link nguồn]

Hé lộ bất đồng giữa Tổng thống Mỹ Biden và Cơ quan Mật vụ

Tổng thống Mỹ Joe Biden không bao giờ nói về các vấn đề quan trọng khi có mặt thành viên Cơ quan Mật vụ và từng kể với bạn bè việc có nhân viên mật vụ nói dối trong sự...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH AN - Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung