Cơ quan vũ trụ Nga bị tin tặc tấn công sau khi công bố tọa độ của Lầu Năm Góc

Thứ Năm, ngày 30/06/2022 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mạng máy tính của cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos bị tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), sau khi cơ quan này đăng ảnh vệ tinh tiết lộ toạ độ của các trung tâm quốc phòng của NATO, phát ngôn viên Roscosmos cho biết ngày 29/6.

Sự kiện: Tin tức Nga

Cơ quan vũ trụ Nga bị tin tặc tấn công sau khi công bố tọa độ của Lầu Năm Góc - 1

Logo của cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos

“Sau khi Roscosmos đăng ảnh vệ tinh ‘các trung tâm hoạch định chính sách’ của NATO, trang web của cơ quan đã bị tấn công DDoS. Khác với hồi tháng 3 và tháng 4, lần này cuộc tấn công không xuất phát từ nước ngoài mà từ thành phố Yekaterinburg của chúng ta”, phát ngôn viên Dmitry Strugovets viết trên Telegram.

Trước đó, ông Dmitry Rogozin, giám đốc Roscosmos, cáo buộc các vệ tinh của phương Tây “đang làm việc riêng cho kẻ thù của chúng ta”.

Toạ độ của các cơ quan bị Roscosmos công bố toạ độ gồm địa điểm diễn ra thượng đỉnh Ukraine - NATO ở Madrid, Lầu Năm Góc, Nhà Trắng, toà nhà chính phủ Anh ở trung tâm London, toà nhà Thủ tướng và quốc hội Đức ở Berlin, trụ sở NATO ở Brussels, khu nhà ở của tổng thống Pháp và các toà nhà chính phủ ở Paris.

Nguồn: https://tienphong.vn/co-quan-vu-tru-nga-bi-tin-tac-tan-cong-sau-khi-cong-bo-toa-do-cua-lau-nam-g...

Cơ quan vũ trụ Nga công bố tọa độ của Lầu Năm Góc

Cơ quan vũ trụ Nga vừa công bố toạ độ các trụ sở quốc phòng của phương Tây, trong đó có Lầu Năm Góc của Mỹ và địa điểm diễn ra thượng đỉnh NATO ngày 28/6. Nga nói rằng...

Chia sẻ
Theo Bình Giang Theo Tass (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung