Cô giáo Mỹ bị học sinh cũ gốc Á bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục suốt 53 ngày

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Trong 53 ngày bị nhốt ở căn nhà "địa ngục", cô giáo Mỹ thường xuyên bị kẻ bắt cóc cưỡng hiếp, quay video và đe dọa tinh thần. Không ít lần, người phụ nữ bị hành hạ thể xác nhiều giờ liền.

Cô giáo Mỹ bị học sinh cũ gốc Á bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục suốt 53 ngày - 1

Cô giáo Mary Stauffer và con gái Beth năm 1980

Theo News.com.au, cuộc sống của Mary Stauffer, đến từ bang Minnesota, Mỹ, bắt đầu trở thành địa ngục kể từ ngày 16/5/1980. Khi ấy, Mary 36 tuổi và đang là giáo viên.

Hôm đó, người phụ nữ 36 tuổi cùng con gái Beth 8 tuổi rời khỏi một thẩm mỹ viện thì bị kẻ lạ mặt dùng súng uy hiếp, bắt vào trong xe.

Mary không thể ngờ kẻ lạ mặt ấy chính là Ming Sen Shiue, học sinh cũ của cô ở lớp đại số trung học. Shiue sinh ra ở Đài Loan năm 1950 và chuyển tới bang Minnesota năm 8 tuổi cùng mẹ và hai em. Kể từ khi gặp Mary, Shiue luôn luôn bị ám ảnh và nhiều năm trôi qua, hắn vẫn không thể quên được hình bóng cô giáo cũ.

Lúc đầu, Mary không nhận ra Shiue (năm đó 29 tuổi) là học sinh cũ của cô, Fox News đưa tin.

"Tôi rời xa lớp học đó đã 15 năm. Lần ấy, tôi và con gái có 5 ngày nghỉ cho chuyến du lịch tới Philippines và tôi quyết định đi làm tóc trước khi lên đường. Khi chúng tôi ra khỏi tiệm làm đẹp để tới chỗ đỗ xe, một người đàn ông tiến đến gần với khẩu súng lăm lăm trên tay.

Tôi không nhận ra được kẻ này vì quá hoảng sợ. Tôi không biết hắn là ai và định làm gì", Mary chia sẻ năm 1980.

Thoạt đầu, cô giáo Mỹ cho rằng Shiue chỉ đơn giản muốn cướp xe của họ. Nhưng tên này lại muốn nhiều hơn thế.

"Thực tế là tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra vào thời điểm hai mẹ con bị bắt cóc. Tôi chỉ biết cả hai mẹ con đều rất sợ hãi còn kẻ bắt cóc lại quá hung hãn", cô giáo 36 tuổi nói.

Cô giáo Mỹ bị học sinh cũ gốc Á bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục suốt 53 ngày - 2

Ming Sen Shiue, kẻ gây ra vụ bắt cóc, cưỡng hiếp chấn động

Shiue yêu cầu Mary vào ô tô của hắn và lái tới một vùng hẻo lánh. Sau đó, tên này trói hai mẹ con lại trước khi khiêng và nhét họ vào cốp xe. Kẻ bắt cóc tiếp tục lái xe và chỉ dừng lại để răn đe hai mẹ con không được làm ồn. Hắn dùng băng dính bịt miệng các nạn nhân rồi tiếp tục đi.

Khi Mary cởi được một phần dây trói cho con gái thì Shiue dừng xe. Hắn mở cốp và dọa giết cả hai nếu còn ý định cởi dây trói.

Đúng lúc đó, hai bé trai nhìn thấy sự việc nhưng chỉ Jason Wilkman, khi đó 6 tuổi, tiến lại gần chiếc xe. Khi nhìn vào trong cốp, Jason thấy Mary và Beth bị trói. Cậu bé chỉ kịp thốt lên "whoa" thì đã bị Shiue phát hiện. Hắn ném luôn Jason vào cốp rồi lên xe đi tiếp.

Cậu bé 6 tuổi không giấu nổi sợ hãi, khóc lóc thảm thiết. Shiue dừng xe một lần nữa và đưa Jason ra ngoài. Cậu bé bị đánh vào đầu liên tiếp bằng thanh kim loại và thi thể bị vứt lại trong rừng.

Cô giáo Mỹ bị học sinh cũ gốc Á bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục suốt 53 ngày - 3

Ngày nào Mary cũng bị kẻ bắt cóc cưỡng hiếp và quay video lại

Khi lái xe về đến nhà, Shiue xích Mary và Beth lại rồi nhốt trong một chiếc tủ đựng quần áo bỏ không. Hai mẹ con nữ giáo viên bị giam giữ suốt 53 ngày tại nhà kẻ bắt cóc. Ngày nào, Shiue cũng lôi Mary ra cưỡng hiếp và quay video lại. Có những lần, người phụ nữ 36 tuổi bị làm nhục nhiều giờ liền.

"Hắn cưỡng hiếp mẹ tôi nhiều lần và mỗi lần như vậy, tôi bị nhốt riêng ở chỗ khác. Không những vậy, kẻ bắt cóc còn dọa hai mẹ con tôi. Hắn nói với mẹ tôi rằng nếu không làm theo lời hắn, tôi sẽ bị giết và ngược lại. Nếu tôi cố bỏ trốn, hắn sẽ giết mẹ tôi. Lời đe dọa của hắn lúc nào cũng văng vẳng bên tai tôi nhưng mục đích thực sự của hắn không phải là giết chúng tôi. Hắn chỉ muốn thỏa mãn dục vọng với mẹ tôi", Beth chia sẻ.

Tờ báo địa phương Twin Cities Pioneer Press thời điểm đó đưa tin, khoảng 300 sĩ quan và tình nguyện viên bắt đầu cuộc tìm kiếm Mary và Beth sau khi cả hai được thông báo mất tích. Irv, chồng của Mary, là người bị tình nghi số một nhưng sau khi vượt qua bài kiểm tra bằng máy phát hiện nói dối, mọi nghi ngờ về Irv bị xóa bỏ.

Sau một thời gian, Shiue nới lỏng luật lệ trong nhà. Mary vẫn bị xích với Beth nhưng cả hai được phép tắm vào ngày thứ 10 trong tháng. Shiue còn đem cho Beth một chiếc ti vi đen trắng và bàn trò chơi.

Những ngày sống trong căn nhà "địa ngục" chỉ chấm dứt vào ngày 7/7/1980 khi Mary nhớ ra cách cha cô thường làm để tháo bản lề cửa. Và cô quyết định phá cửa lúc Shiue đi làm.

"Tôi nắm rõ nguyên tắc để phá một cánh cửa. Dù khó khăn nhưng tôi nghĩ vẫn phải thử nếu muốn thoát khỏi đây. Một tay tôi giữ cánh cửa và kéo chốt bản lề bằng tay còn lại. Và may mắn là mọi chuyện suôn sẻ", Mary nói.

Khi cánh cửa rời ra, Beth tỏ ra vô cùng hoảng loạn. Cô bé 8 tuổi khi ấy nhắc mẹ đừng quên lời đe dọa giết người của Shiue và khuyên mẹ nên chờ cảnh sát.

"Tôi phải tát vào mặt con bé vì nó rất hoảng loạn khi đó. Khi Beth bình tĩnh hơn, tôi đặt con bé ngồi xuống ghế và nói: 'Nghe này, Beth, nếu chúng ta có cách để thoát khỏi đây, chúng ta phải tận dụng điều đó dù nó có nguy hiểm đi chăng nữa'", Mary kể lại.

Cô giáo Mỹ bị học sinh cũ gốc Á bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục suốt 53 ngày - 4

Vụ bắt cóc có ảnh hưởng lớn tới mức nó được dựng thành một bộ phim

Hai mẹ con cuối cùng cũng trốn thoát và liên lạc với cảnh sát. Tạp chí Nhân dân thời điểm đó đưa tin, Shiue bị bắt giữ ngay lập tức. Sau đó, tên này bị kết tội bắt cóc và nhận bản án tù 30 năm. Ngoài ra, tên này còn phải chịu thêm 40 năm tù vì giết hại cậu bé Jason. Phần còn lại của thi thể cậu bé 6 tuổi được phát hiện ngay sau khi Shiue bị bắt giữ. Năm 2010, Shiue bị từ chối quyền tạm tha.

Vụ bắt cóc ám ảnh tới nỗi nó còn được dựng thành một bộ phim với tựa đề “The Mary Stauffer Story” (Tạm dịch: Câu chuyện của Mary Stauffer).

Mỹ: Nữ giáo viên gạ tình rồi quan hệ với học sinh trong lớp học

Một cựu giáo viên trung học ở Mỹ đang bị cáo buộc quan hệ tình dục với một học sinh 13 tuổi, dụ dỗ em bằng các tin...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - News.com.au ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung