Đêm nhảy dù "ác mộng" của 23 binh sĩ Mỹ

Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 10:19 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ít nhất 23 lính nhảy dù đã bị thương trong một cuộc huấn luyện quân sự vào ban đêm tại Căn cứ Shelby ở bang Mississippi, Mỹ.

Đêm nhảy dù "ác mộng" của 23 binh sĩ Mỹ - 1

Sự cố trong quá trình nhảy dù khiến ít nhất 23 binh sĩ Mỹ gặp chấn thương (Ảnh: GETTY)

Sự cố trên xảy ra khi các thành viên Đội tác chiến của Lữ đoàn số 4, Sư đoàn Bộ binh số 25 từ Alaska đang nhảy dù xuống Trung tâm Huấn luyện Liên hợp của Căn cứ Shelby vào vào đêm thứ Tư vừa qua (2.10).

Ông John Pennell, phát ngôn viên lục quân Mỹ nói với đài truyền hình địa phương rằng những người bị thương nằm trong số 650 lính dù nhảy ra khỏi các phi cơ vận tải C-130 vào đêm ngày Thứ Tư.

Do sức gió mạnh, nhiều binh sĩ bị gió thổi ra khỏi bãi đáp vào một khu rừng thông. Một số bị kẹt giữa các nhánh cây thông và phải được các nhân viên cứu hộ đưa xuống. Các lực lượng địa phương phải lùng sục khu rừng cho đến tận 8 giờ sáng hôm sau mới tìm thấy được toàn bộ các binh sĩ gặp nạn.

Ông Pennell cho biết ít nhất 15 binh sĩ bị thương tại Căn cứ Shelby được chữa trị tại chỗ, và 7 người khác phải được đưa vào bệnh viện. Hầu hết đều gặp chấn thương ở vùng tay và chân, song không có trường hợp nào bị cho là nguy hiểm tới tính mạng.

Đại tá Christopher Landers thông báo cuộc tập trận đã bị hoãn cho đến thứ Sáu để quân đội tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Dù yếu tố thời tiết được xác định là nguyên nhân chính, song cũng không loại trừ khả năng sai sót của các binh sĩ trong quá trình tiếp đất đã khiến sự cố xảy ra.

Thứ tư vừa qua là thời điểm khởi đầu cuộc tập trận kéo dài 10 ngày với 650 binh sĩ thuộc các Đội tác chiến Lữ đoàn 4 tại Căn cứ Shelby.

"Các hoạt động trên không đều phải chịu những rủi ro cố hữu. Chúng tôi đang cố gắng giảm thiểu rủi ro này càng nhiều càng tốt", Sư đoàn Bộ binh số 25 cho biết trên Facebook, "Một khi tất cả các binh sĩ được tập hợp đầy đủ, chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động huấn luyện. Bất chấp những thách thức mà chúng tôi hiện đang phải đối mặt, các binh sĩ luôn đặt nhiệm vụ lên hàng đầu."

Đại tá Landers cho biết quân đội đang lên kế hoạch mở một cuộc họp báo tại căn cứ không quân Elmendorf ở thành phố Anchorage, bang Alaska, để thông báo cho gia đình các binh sĩ gặp tai nạn.

Hàng ngàn binh sĩ Mỹ cùng nhóm tàu đổ bộ áp sát Iran

Hàng ngàn thủy thủ và lính thủy đánh bộ Mỹ do tàu đổ bộ USS Boxer dẫn đầu, đã tiến vào vùng biển sát Iran, hội quân...

Chia sẻ
Theo Việt Anh - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung