Chuyện về bộ lạc ăn thịt người giết chết người thừa kế gia tộc giàu bậc nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 05/12/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ tộc nguyên thủy Asmat sống ở New Guinea từng duy trì tập tục ăn thịt người suốt một thời gian dài, và đáng chú ý có một nạn nhân da trắng là người thừa kế gia tộc giàu bậc nhất thế giới.

Chuyện về bộ lạc ăn thịt người giết chết người thừa kế gia tộc giàu bậc nhất thế giới - 1

Bộ lạc Asmat từng duy trì tập tục ăn thịt người suốt hàng thế kỷ.

Theo The Sun, Michael Rockefeller, khi đó 23 tuổi, là cháu đích tôn của nhà tài phiệt John D.Rockefeller – người được mệnh danh là ông vua dầu lửa Mỹ và là con trai con trai của cựu Thống đốc bang New York Nelson Rockefeller.

Gia tộc Rockefeller được coi là gia tộc giàu bậc nhất thế giới, sở hữu đế chế dầu mỏ khét tiếng từng khiến cả nước Mỹ khiếp sợ.

Năm 1961, Michael Rockefeller thực hiện chuyến thám hiểm với vùng đất New Guinea để sưu tầm những cổ vật của các bộ tộc nguyên thủy. Khi hành trình gần hoàn thành, thuyền Michael gặp nạn trên biển. Chàng thanh niên trẻ tìm cách bơi vào bờ nhưng mất dấu vết sau đó. Tin Michael Rockefeller mất tích từng làm rúng động thế giới vì là người thừa kế gia tộc giàu có Rockefeller.

Chuyện về bộ lạc ăn thịt người giết chết người thừa kế gia tộc giàu bậc nhất thế giới - 2

Michael Rockefeller đến New Guinea tìm cổ vật.

Trong cuốn sách Savage Harvest (Mùa gặt hoang vu), tác giả Carl Hoffman đã mô tả chi tiết những gì xảy ra với Michael. Hoffman viết rằng Michael bơi xa tới 16km vào bờ. Vừa đặt chân lên bãi biển, Michael bị bộ lạc ăn thịt người Asmat dùng giáo đâm vào xương sườn.

Michael bị đem về nơi bộ lạc sinh sống, bị đánh mạnh vào đầu cho đến chết, theo tác giả Hoffman. Không giống như ở Amazon, các bộ lạc tại New Guinea hầu như không bị người hiện đại quấy nhiễu vì nơi đây không giàu tài nguyên khoáng sản.

Nhưng người Hà Lan những năm 1800 từng chạm trán với bộ lạc ăn thịt người Asmat, bắn chết 5 người khiến bộ lạc nguyên thủy này hết sức căm phẫn.

Chuyện về bộ lạc ăn thịt người giết chết người thừa kế gia tộc giàu bậc nhất thế giới - 3

Bộ lạc Asmat từng căm ghét người da trắng sau vụ đụng độ với người Hà Lan những năm 1800.

Ngày qua ngày, các thành viên bộ lạc đều nung nấu ý định trả thù người da trắng. Và sự xuất hiện của Michael vào ngày 19.11.1961 vô tình đã khiến người thừa kế gia tộc Rockefeller trở thành vật tế thần.

Theo các tài liệu lịch sử, đầu Michael bị cắt rời, nội tạng tách khỏi cơ thể. Các bộ phận cơ thể của chàng thanh niên xấu số bị đem nướng chín làm món ăn cho thành viên bộ lạc. “Đó là cách họ giết chết Michael, theo đúng phong tục của họ”, Hoffman nói.

Người Asmat có truyền thống hàng trăm năm đi săn kẻ thù, chặt đầu lấy xương sọ làm vật lưu niệm, còn thân xác dùng để ăn. Tập tục săn đầu người của bộ lạc Asmat chỉ chấm dứt vào những năm 1990.

Chuyện về bộ lạc ăn thịt người giết chết người thừa kế gia tộc giàu bậc nhất thế giới - 4

Bộ lạc Asmat ăn thịt người với quan niệm sức mạnh của đối phương sẽ truyền sang họ.

Người bộ lạc nguyên thủy tin rằng ăn thịt kẻ thù là cách để họ chiếm lấy sức mạnh của đối phương, thậm chí thay thế chính đối phương.

Hoffman nói Michael không thể chết đuối vì đội tìm kiếm không phát hiện thấy bất cứ dấu vết nào. Cá mập cũng không hiện diện ở khu vực khi đó.

Sau khi Michael biến mất, các thành viên gia tộc Rockefeller bay đến New Guinea tìm kiếm suốt một tuần. Tổng thống Mỹ khi đó là John F. Kennedy cũng gửi lời chia buồn đến gia tộc Rockefeller.

Chuyện về bộ lạc ăn thịt người giết chết người thừa kế gia tộc giàu bậc nhất thế giới - 5

Bộ lạc Asmat đã ngừng tập tục ăn thịt người từ những năm 1990.

Cuộc tìm kiếm có sự hiện diện của Thống đốc Nelson Rockefeller. Hơn 100 nhà báo đã bám sát hành trình tìm kiếm con trai của vị Thống đốc bang giàu có bậc nhất nước Mỹ.

Sau 9 ngày tìm kiếm với các trang thiết bị hiện đại nhất và có cả quân đội, các thành viên gia tộc Rockefeller quay trở về Mỹ với kết luận rằng Michael chết đuối, không tìm thấy xác.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Gianluca Chiodini, 41 tuổi, một mình đến gặp bộ lạc sống ở New Guinea, nay một phần thuộc Indonesia, bất chấp những thông tin  rằng bộ lạc này từng ăn thịt người thừa kế gia tộc Rockefeller giàu bậc nhất thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/chuyen-ve-bo-lac-an-thit-nguoi-giet-chet-nguoi-thua-ke-gia-toc-giau-b...

Thủ lĩnh bộ lạc Amazon bị những kẻ lâm tặc phục kích, sát hại

Paulo Paulino Guajajara, thủ lĩnh bộ lạc Guajarara, nằm trong nhóm “những người bảo vệ rừng”, mới đây đã bị phục kích,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn lịch sử thế giới
Báo lỗi nội dung