Chuyên gia “biết vị trí chính xác máy bay MH370” nói về những phút cuối của phi công

Kỹ sư hàng không Anh, Richard Godfrey, là người từng tuyên bố biết “vị trí chính xác máy bay MH370”, gần đây đưa ra nhận định về người điều khiển chiếc máy bay.

Chuyên gia “biết vị trí chính xác máy bay MH370” nói về những phút cuối của phi công - 1

Mô phỏng khoảnh khắc máy bay MH370 đâm xuống biển.

Máy bay MH370 đến nay vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất ngành hàng không thế giới. Máy bay mất tích với 239 người vào năm 2014, trong hành trình từ Malaysia tới Trung Quốc.

Trong 4 năm, chiến dịch tìm kiếm tiêu tốn 200 triệu USD đã kết thúc mà không cung cấp bất kì manh mối nào. Có nhiều giả thuyết giải thích lý do MH370 mất tích, gồm phi công có chủ ý tự sát, khủng bố cướp bay hoặc máy bay gặp sự cố bất thường.

Tháng 12.2021, kỹ sư hàng không Anh, Richard Godfrey tuyên bố xác định vị trí chính xác MH370, ở vùng biển cách phía tây Perth (Úc) khoảng 1.930km. Máy bay được cho là nằm ở độ sâu 4.000 mét, giữa những núi lửa và khe núi ngầm dưới biển.

Phát biểu gần đây trong chương trình 60 Minutes, ông Godfrey nói: “Mọi người nghĩ rằng MH370 bay theo đường thẳng, có thể là do hệ thống lái tự động. Nhưng tôi cho rằng có phi công trực tiếp điều khiển đến cuối cùng”.

Chuyên gia “biết vị trí chính xác máy bay MH370” nói về những phút cuối của phi công - 2

Chuyên gia Godfrey cho rằng, cơ trưởng đã điều khiển máy bay đến cuối cùng.

Ông Godfrey nói phi công đã không ngừng kiểm tra, thậm chí để MH370 bay vòng vòng trong 20 phút sau 3 giờ bay, để biết chắc rằng không có ai xác định được vị trí hay bám theo máy bay.

Để máy bay rơi xuống vùng biển Nam Ấn Độ Dương đúng như tính toán, phi công đã điều khiển máy bay trực tiếp, theo ông Godfrey.

Lời giải cho các bí ẩn của MH370 nằm ở hai chiếc hộp đen máy bay. Nhà chức trách Úc gần đây ghi nhận những phát hiện của ông Godfrey và đang cân nhắc mở cuộc tìm kiếm theo manh mối mới.

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyên gia nêu giả thuyết chi tiết nhất về đường bay của MH370

Trong dịp năm mới 2022, kỹ sư hàng không vũ trụ người Anh Richard Godfrey đã công bố một báo cáo mới, trong đó mô tả chi tiết hành trình của máy bay MH370 mất tích cách đây 8...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star ([Tên nguồn])
Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn Xem thêm
Báo lỗi nội dung