Chuyên gia tuyên bố tìm ra vị trí MH370 nói về đường bay lạ của cơ trưởng

Thứ Hai, ngày 06/12/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo một kỹ sư hàng không Anh, máy bay MH370 đã bay "vòng vòng" trong suốt 22 phút ở ngoài khơi đảo Sumatra (Indonesia) và cơ trưởng có mục đích riêng khi làm như vậy.

Chuyên gia tuyên bố tìm ra vị trí MH370 nói về đường bay lạ của cơ trưởng - 1

Máy bay MH370 biến mất bí ẩn hơn 7 năm qua.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysian Airlines biến mất năm 2014 với 239 người trên khoang, trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Kỹ sư hàng không Anh Richard Godfrey gần đây tuyên bố đã sử dụng công nghệ theo dõi máy bay mới để tìm ra vị trí, chỉ ra vị trí chính xác nơi chiếc MH370 chìm dưới đáy biển.

Theo chuyên gia Godfrey, máy bay nằm ở độ sâu 4.000 mét, cách phía tây Perth, Úc, khoảng 1.900km.

Nhưng vẫn còn đó câu hỏi vì sao máy bay MH370 biến mất một cách bí ẩn suốt hơn 7 năm?

Chuyên gia Godfrey hiện đang sống ở Đức, tin rằng cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah có động cơ, theo tờ The Times. Godfrey cho rằng chính phủ Malaysia nắm được một số thông tin nhưng không tiết lộ cho công chúng.

Manh mối có thể là khoảng thời gian 22 phút máy bay MH370 được đặt trong chế độ "giữ trên không" ở phía tây đảo Sumatra (Indonesia) trước khi biến mất. Với chế độ này, máy bay chỉ di chuyển trong một vùng không phận cố định trong một khoảng thời gian.

Chuyên gia tuyên bố tìm ra vị trí MH370 nói về đường bay lạ của cơ trưởng - 2

Chuyên gia Godfrey cho rằng, cơ trưởng đã biến các hành khách trên máy bay thành con tin.

Chuyên gia Godfrey nói: “Theo quan điểm của tôi, cơ trưởng có thể là người đã trực tiếp kiểm soát và đổi hướng máy bay”. Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ động cơ chính trị.

Chuyên gia Godfrey cho rằng, khoảng thời gian 22 phút máy bay hoạt động ở chế độ “giữ trên không”, bay vòng tròn trong một khu vực, có thể là do cơ trưởng đàm phán với nhà chức trách.

“Cuộc đàm phán có thể diễn ra không suôn sẻ và kết thúc với việc máy bay rơi tại nơi hẻo lánh ở phía nam Ấn Độ Dương”, chuyên gia Godfrey nói.

Cho đến nay, quân đội Malaysia từ chối công bố dữ liệu radar quân sự để giúp làm sáng tỏ hơn bí ẩn về máy bay MH370 mất tích.

“Theo tôi, chính phủ Malaysia có thể nắm giữ các thông tin mà không công bố”, chuyên gia Godfrey nói thêm.

Nói về vị trí được cho là nơi có xác máy bay MH370 dưới đáy biển, chuyên gia Godfrey nói ông “rất tự tin”, cho rằng cuộc tìm kiếm cuối cùng năm 2018 chỉ cách địa điểm này khoảng 28km.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-gia-tuyen-bo-tim-ra-vi-tri-mh370-noi-ve-duong-bay-la-cua-co-truong-5020...

Đã xác định chính xác vị trí máy bay MH370 rơi?

Một kỹ sư hàng không vũ trụ Anh gần đây tuyên bố đã xác định được vị trí chính xác của máy bay MH370, dấy lên hi...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn
Báo lỗi nội dung