Choáng váng với con cua tuyết ‘5 sao’ giá hơn 1 tỉ đồng

Một con cua tuyết “5 sao” đã được bán đấu giá với mức giá kỉ lục - 5 triệu yên (tương đương hơn 1 tỉ đồng) ở Tottori (Nhật Bản).

Chú cua nặng 1,2kg với bề ngang mai 14,6cm. Ảnh: Kyodo News

Chú cua nặng 1,2kg với bề ngang mai 14,6cm. Ảnh: Kyodo News

Theo CNN, con cua tuyết được đem đấu giá có cân nặng 1,2kg, bề ngang mai 14,6cm.

Chủ nhân mới của chú cua đắt giá được tiết lộ là Tetsuji Hamashita, Chủ tịch công ty thủy sản Hanashita Shoten.

Ông này cho biết chú cua “5 sao” sẽ được chế biến để phục vụ các thực khách may mắn tại một nhà hàng cao cấp ở quận Ginza, Tokyo.

“Tôi chắc chắn rằng hương vị của chú cua này sẽ xứng đáng với giá tiền”, ông Hamashita nói.

Theo Cơ quan xúc tiến nghề cá quận Tottori, đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một con cua tuyết.

Trước đó, kỷ lục Guinness từng thuộc về một con cua tuyết được bán năm 2018 cũng ở Tottori với giá 2 triệu yên.

Ảnh: Kyodo News

Ảnh: Kyodo News

Mùa “săn” cua tuyết năm 2019 bắt đầu hôm 6/11, với phiên đấu giá đầu tiên diễn ra một ngày sau đó.

Ban tổ chức cho biết những người tham gia đấu giá đã không khỏi ngạc nhiên khi ông Hamashita phóng tay chi tới 5 triệu yên cho một chú cua tuyết. Họ reo hò cổ vũ và liên tục hô “banzai” (nghĩa là “sống lâu”).

Cua tuyết, một món ngon nổi tiếng tại Nhật Bản, thường được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi quận Tottori, trên đảo Honshu, nằm giữa Osaka và Hiroshima.

Mang tên “zuwaigani” trong tiếng Nhật, cua tuyết được đánh bắt chủ yếu vào mùa đông.

Biệt danh “5 sao” của cua tuyết xuất phát từ hình dạng càng cua, nhưng cũng hàm ý rằng đây là món hải sản chất lượng cao với càng dài, thịt thơm, rắn chắc và phần gạch béo ngậy.

Đấu giá thịt cá voi tàu Nhật Bản lần đầu tiên đi săn được sau 31 năm

Thịt cá voi được đem đấu giá hôm 4.7 ở nhiều nơi khác nhau tại Nhật Bản, đánh dấu lần đầu tiên sau 31 năm, người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh ([Tên nguồn])
Tin tức Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN