Cho phép đồng thuận quan hệ tình dục từ 12 tuổi, quốc gia ĐNA phải suy nghĩ lại

Thứ Ba, ngày 22/12/2020 00:30 AM (GMT+7)

Đây là quốc gia chấp nhận cho quan hệ tình dục nếu đồng thuận ở độ tuổi thấp nhất thế giới, và điều đó dẫn đến nhiều hệ lụy, theo Daily Mail.

Cho phép đồng thuận quan hệ tình dục từ 12 tuổi, quốc gia ĐNA phải suy nghĩ lại - 1

Nhiều bé gái ở Philippines trở thành mẹ quá sớm vì bị người lớn dụ dỗ (ảnh: Daily Mail)

Philippines đang chuẩn bị thông qua dự luật nâng độ tuổi cho phép quan hệ tình dục nếu được đồng thuận từ 12 lên 16 tuổi.

Các nghị sĩ Philippines cho biết, dự luật nếu được thông qua sẽ bảo vệ thanh thiếu niên nước này khỏi nguy cơ bị lạm dụng tình dục, đặc biệt là những lời dụ dỗ từ người lớn.

Ở Philippines, mỗi ngày có hơn 500 thanh thiếu niên mang thai và sinh con.

“Dự luật sắp được thông qua là chiến thắng lớn cho trẻ em ở Philippines. Việc có thể quan hệ tình dục với trẻ 12 tuổi nếu được sự chấp thuận mà không phạm pháp là hoàn toàn không phù hợp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở đổ tuổi 12, các em nhỏ còn chưa phát triển đầy đủ về nhận thức, tâm sinh lý và dễ bị lợi dụng”, Patrizia Benvenuti – trưởng bộ phận bảo vệ trẻ em của UNICEF tại Philippines – nói.

Rose Alvarez – mới 13 tuổi đã bị một người đàn ông 29 tuổi dụ dỗ và quan hệ tình dục. Với nhiều quốc gia khác, đây có thể bị coi là hành vi cưỡng hiếp, nhưng ở Philippines, hành động này không bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì Alvarez đã thể hiện sự đồng ý.

Ở tuổi 14 Alvarez đang mang thai.

“Khi đó tôi còn là một đứa trẻ. Tôi không biết thế nào là tình dục. Thậm chí tôi còn nghĩ hôn nhau cũng có thể mang thai”, Alvarez nói.

Thượng nghị sĩ Philippines Risa Hontiveros cho biết, trung bình cứ mỗi một giờ, ở Philippines lại có một phụ nữ hoặc trẻ em bị hãm hiếp.

“Đa phần các nạn nhân đều là trẻ em gái”, bà Hontiveros nói.

Việc truy tố thủ phạm là người lớn trong các vụ quan hệ với trẻ em ở Philippines là rất khó. Đa phần trước khi quan hệ tình dục, các em đều bị dụ dỗ và thể hiện sự đồng ý.

Valdez không hối tiếc vì trở thành mẹ khi còn quá trẻ. Người đàn ông dụ dỗ Valdez quan hệ tình dục sau đó đã cưới cô.

“Tôi rất vui vì còn có đứa con. Nhưng tôi vẫn nhớ cuộc sống tự do của mình. Giờ tôi không có việc làm, bố mẹ già yếu. Tôi và chồng không biết lấy tiền đâu để nuôi con”, Valdez than thở.

Nguồn: http://danviet.vn/cho-phep-dong-thuan-quan-he-tinh-duc-tu-12-tuoi-quoc-gia-dna-phai-suy-nghi-lai...

Thiết quân luật để bầu cử lại: Ý kiến từ quân đội Mỹ

Việc một số hãng truyền thông lớn của Mỹ đưa tin ông Trump thảo luận về ý tưởng thiết quân luật để bầu cử tổng...

Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Philippines
Báo lỗi nội dung