Cháy lớn tại trung tâm mua sắm nổi tiếng Ba Lan, hơn 1.000 gian hàng bị thiêu rụi

Vụ hỏa hoạn bùng phát vào sáng 12/5 đã thiêu rụi gần như hoàn toàn trung tâm mua sắm nổi tiếng ở quận Bialoleka tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Hiện trường vụ cháy trung tâm mua sắm sầm uất tại Warsaw, Ba Lan. Nguồn: Trim Feed

Vụ cháy xảy ra tại Marywilska 44 - trung tâm mua sắm với gần 1.400 gian hàng vốn được biết đến là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất ở Warsaw. Trung tâm này được sở hữu và quản lý bởi công ty Mirbud.

Ông Mariusz Feltynowski, chỉ huy sở cứu hỏa thủ đô, cho biết trong cuộc họp báo diễn ra sáng cùng ngày: "Gần như 100% tòa nhà đã bị thiêu rụi. Ngọn lửa đang được dập tắt song quá trình này sẽ mất nhiều tiếng đồng hồ".

Ngọn lửa bao trùm toàn bộ diện tích khu mua sắm. Ảnh: Warsaw 24

Ngọn lửa bao trùm toàn bộ diện tích khu mua sắm. Ảnh: Warsaw 24

Trước đó, lực lượng cứu hỏa thông tin rằng hơn 80% diện tích trung tâm mua sắm này đã bốc cháy và hoạt động cứu hộ đang được thực hiện bởi 50 đơn vị, bao gồm các chuyên gia cứu hộ hóa chất và môi trường cùng với hơn 200 lính cứu hỏa.

Đoạn phim do đài truyền hình TVN24 đăng tải cho thấy ngọn lửa bao trùm toàn bộ khu mua sắm với khói đen dày đặc bốc lên khắp khu vực. Nhà chức trách đã gửi tin nhắn cảnh báo người dân Warsaw về vụ hỏa hoạn và yêu cầu người dân ở trong nhà và đóng cửa sổ.

Cột khói khổng lồ "nuốt chửng" các gian hàng. Ảnh: Warsaw 24

Cột khói khổng lồ "nuốt chửng" các gian hàng. Ảnh: Warsaw 24

Người phát ngôn của cảnh sát địa phương trong một chia sẻ với hãng tin PAP cho biết hiện chưa có báo cáo về thương tích trong vụ cháy. 

Giới chức địa phương hi vọng đám cháy sẽ không gây ra thiệt hại về người do các trung tâm mua sắm và cửa hàng lớn tại Ba Lan thường đóng cửa vào Chủ nhật vì lệnh cấm buôn bán của chính phủ. 

Nguồn: [Link nguồn]

Đoạn video cho thấy ngọn lửa khổng lồ như muốn “nuốt chửng” một trung tâm thương mại ở vùng Moscow (Nga) khi có người có thể còn mắc kẹt bên trong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Hân ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN