Video: Cháy lớn ở sân bay quân sự Crimea do máy bay trượt khỏi đường băng

Đám cháy bùng phát ở sân bay quân sự Belbek, gần thành phố Sevastopol, sau khi một máy bay chiến đấu gặp sự cố trượt khỏi đường băng.

Một máy bay quân sự chất đầy vũ khí trượt khỏi đường băng ở bán đảo Crimea vào ngày 1/10, gây ra cháy lớn, chính quyền địa phương cho biết.

Hình ảnh và video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy lửa cháy và cột khói lớn tỏa ra trong khu vực sân bay quân sự Balbek, cách không xa thủ phủ Sevastopol ở Crimea. Một số nhân chứng nói đã nghe thấy nhiều tiếng nổ.

“Sự cố xảy ra ở sân bay quân sự là do máy bay chiến đấu”, thị trưởng Sevastopol, Mikhail Razvozhaev nói. “Máy bay trượt khỏi đường băng và gây cháy”.

Video: Cháy lớn ở sân bay quân sự Crimea do máy bay trượt khỏi đường băng - 1

Belbek là một trong số các sân bay quân sự của Nga ở bán đảo Crimea.

Ông Razvozhaev sau đó cũng xác nhận rằng vũ khí trên máy bay đã phát nổ. Phi công kịp thời thoát khỏi máy bay và hiện đã an toàn, thị trưởng Sevastopol nói thêm.

Theo nhà chức trách địa phương, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy và không có thiệt hại về người được ghi nhận. Sân bay quân sự Balbek không bị hư hại.

Không rõ vụ nổ có phá hủy hoàn toàn chiếc máy bay hay không. Nhà chức trách bán đảo Crimea cũng không tiết lộ về loại máy bay gặp nạn.

Đây là vụ nổ mới nhất xảy ra ở Crimea kể từ loạt vụ nổ gần kho đạn ở khu vực làng Mayskoye, phía đông bắc bán đảo vào tháng 8.

Đầu tháng 8, sân bay quân sự Saki ở Crimea cũng rung chuyển vì loạt vụ nổ khiến 1 người chết và 14 người khác bị thương. Bộ Quốc phòng Nga khi đó nói vụ nổ xảy ra ở sân bay do hành động “phá hoại”.

Đầu tháng 9, tư lệnh quân đội Ukraine, tướng General Valery Zaluzhny nói Ukraine tấn công các cơ sở quân sự của Nga ở bán đảo “bằng các đợt phóng tên lửa”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-chay-lon-o-san-bay-quan-su-crimea-do-may-bay-truot-khoi-uong-ba...

Nga rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman

Quân đội Nga cho biết đã tung đòn khiến phía Ukraine hứng tổn thất nghiêm trọng, nhưng đối phương đang dựa vào ưu thế đáng kể về lực lượng và phương tiện, gửi thêm quân...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung