Cậu bé 12 tuổi mạo hiểm sờ đầu rắn độc có thể giết voi

Thứ Ba, ngày 01/03/2016 12:15 PM (GMT+7)

Cậu bé 12 tuổi đã mạo hiểm chạm tay lên đầu một trong những loài rắn độc nhất thất trên thế giới.

Miller Wilson, 12 tuổi, đến từ bang Queensland ở Australia, đã đối mặt với hai con rắn hổ mang chúa cực độc trong hành trình tìm kiếm động vật hoang dã cùng nhóm cứu hộ động vật bò sát Bali trong rừng trên đảo Bali, Indonesia.

“Chúng tôi vào rừng để tìm kiếm rắn hổ mang chúa và sau nhiều giờ tìm kiếm, chúng tôi đã phát hiện một con rắn hổ mang chúa trưởng thành dài tới hơn 2m”, Miller cho biết trong đoạn video được đăng tải lên YouTube.

Cậu bé 12 tuổi không hề sợ hãi và dùng một chiếc gậy dài để kéo nó ra khỏi hang trú ẩn, trước khi dùng tay nắm chặt đuôi con vật cực độc. Miller cho biết đây có thể là là con rắn hổ mang chúa đã cắn chết con bò trong câu chuyện mà họ nghe người dân địa phương kể trước đó vài ngày.

Trong đoạn video, Miller cũng mạo hiểm đặt tay của mình lên đầu con rắn hổ mang chúa. Với các thành viên trong nhóm cứu hộ động vật bò sát Bali đứng xung quanh, Miller đã đứng trước con rằn và từ từ đặt tay lên đầu nó trong gần 10 giây.

Một ngày sau đó, nhóm của Miller đã phát hiện con rắn hổ mang chúa lớn hơn trong vườn nhà của một người dân. Khi con rắn nằm trên bãi cỏ, cậu bé bò xuống phía sau và chạm tay lên đầu nó.

“Con rắn hổ mang chúa này có đủ chất độc để giết chết một con voi trưởng thành. Bạn thử tưởng tượng một con voi to như thế nào khi so với kích thước của loài rắn”, Miller cho biết.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (danviet.vn)