Brazil: Bé trai 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc

Thứ Ba, ngày 03/11/2015 18:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Người mẹ trẻ đã bị một phen kinh hãi khi chứng kiến cậu con trai bé bỏng mới 17 tháng tuổi chạy về nhà trong tình trạng máu me đầm đìa quanh miệng và đặc biệt, trên tay cậu bé còn cầm một con rắn độc đã chết.

Tiết lộ với hãng tin G1, người mẹ trẻ Jaine Ferreira Figueira, 19 tuổi cho biết, con trai cô, bé Lorenzo đã cắn chết con rắn độc trong khi đang chơi đùa một mình trong vườn nhà ở thị trấn Mostardas, bang Rio Grande do Sul, miền Nam Brazil.

Theo đó, sự việc xảy ra khi cậu bé Lorenzo chạy ra ngoài vườn chơi cùng với cún cưng. Một lúc sau, thấy con chơi có vẻ yên ắng, Figueira chạy ra vườn tìm con nhưng không thấy. Cô vội quay vào nhà tìm Lorenzo và kinh hãi chứng kiến con trai ngậm trong miệng một con rắn.

“Thằng bé đã ở trong phòng, với một con rắn trong miệng”, bà mẹ trẻ kể lại vụ việc kinh hoàng xảy ra hôm Chủ nhật (1.11).

Brazil: Bé trai 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc - 1

Bé trai Lorenzo (trái), mới 17 tháng tuổi đã có thành tích... cắn chết một con rắn độc.

Figueira cho biết, cô đã hét gọi chồng - Lucier de Souza, 22 tuổi - khi thấy máu me đầm đìa quanh miệng cậu con trai. Cả hai vội vàng lấy con rắn khỏi tay bé Lorenzo, bỏ vào trong lọ thủy tinh. Sau đó, họ lập tức đưa con đến bệnh viện Sao Luiz, cách Porto Alegre, thủ phủ của Rio Grande do Sul 175 km. Lọ thủy tinh chứa con rắn độc cũng được đưa tới bệnh viện để nhận dạng.

Brazil: Bé trai 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc - 2

Xác con rắn độc bị bé trai 17 tháng tuổi cắn chết.

Con rắn sau đó được xác định là thuộc loài jararaca, hay rắn độc hổ bướm phổ biến ở ở Brazil, Argentina và Paraguay. Nếu bị loài rắn này cắn mà không được xử lý kịp thời, nạn nhân có thể tử vong nhanh chóng sau khi xuất hiện các triệu chứng xuất huyết, giật, sốc và suy thận.

Brazil: Bé trai 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc - 3

Cả bé trai lẫn con rắn độc đều được cấp tốc mang đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra.

Ban đầu, cặp vợ chồng trẻ cho rằng, con cún cưng đã cắn chết con rắn độc. Tuy nhiên, bác sĩ Gilmar Carteri ở bệnh viện Sao Luiz cho biết, chính cậu bé Lorenzo mới biết đi đã cắn chết con rắn.

“Cậu bé đã cắn con rắn jararaca ở gần đầu, giết chết nó ngay tức khắc và ngăn nó cắn bé. Tôi cho rằng, đó là bản năng tự vệ hoặc cậu bé nghĩ con rắn chỉ là món đồ chơi”, ông Carteri cho hay.

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung