Trẻ vầy rắn hổ chúa: Chuyện nhỏ ở Ấn Độ

Thứ Sáu, ngày 25/01/2013 18:01 PM (GMT+7)

Clip em bé một mình “chiến đấu” với rắn hổ mang bành giữa sân được đăng tải trên mạng khiến nhiều người thót tim thực ra không quá đáng sợ, ít nhất là đối với người Ấn Độ.

  

Tại Ấn Độ, lễ hội mang tên Nag Panchami được tổ chức mỗi năm để ca ngợi sự tồn tại của rắn.

Trong lễ hội diễn ra vào ngày 24/7 năm ngoái, rắn được tắm với sữa và người ta dụ rắn bằng cách chơi nhạc. Người dân để rắn cắn để cầu được bảo vệ, che chở. Shiva, vị thần với con rắn cuốn quanh cổ, cũng được cúng trong dịp này.

Trẻ vầy rắn hổ chúa: Chuyện nhỏ ở Ấn Độ - 1

Hình ảnh thường thấy ở Ấn Độ

Từ khi sinh ra, trẻ em thường xuyên được rắn bao quanh. Vì thế nên trong đoạn clip em bé chơi với rắn trên sân, những người xung quanh không hề lo lắng, sợ hãi, thậm chí còn cười đùa.

Trẻ vầy rắn hổ chúa: Chuyện nhỏ ở Ấn Độ - 2

Trẻ nhỏ chơi với rắn mà không hề sợ

Những con rắn dữ tợn đã bị bỏ nọc độc và răng nanh, nên không gây nguy hiểm cho mọi người. Rắn còn là công cụ kiếm tiền của người dân bằng các màn biểu diễn với rắn cho du khách xem.

Trẻ vầy rắn hổ chúa: Chuyện nhỏ ở Ấn Độ - 3

Rắn là loài vật gắn liền với cuộc sống của người Ấn Độ từ xa xưa

Tuy nhiên, đoạn clip khi xuất hiện trên trang chia sẻ YouTube đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt. Những người không hiểu truyền thống Ấn Độ thì chỉ trích sự thờ ơ với an toàn của trẻ nhỏ. Còn các nhà hoạt động vì quyền động vật cảnh báo răng nanh của rắn hổ mang bành mọc lại rất nhanh, nên có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Mỗi năm có vài người dụ rắn bị cắn chết trong lúc xử lý nanh và nọc rắn.

Đây là clip khác cũng "rợn người" không kém về cảnh trẻ chơi đùa với rắn:

Theo Trúc Quỳnh (tổng hợp) (Khampha.vn)