Cáo đông cứng đến chết trong quan tài băng âm 30 độ C

Chủ Nhật, ngày 15/01/2017 12:00 PM (GMT+7)

Một thợ săn phát hiện xác con cáo xấu số nằm trong quan tài băng trên sông Danube (Đức) do hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khắp châu Âu.

Theo Independent, thợ săn Franz Stehle mới đây đã tìm thấy xác con cáo ở khúc sông Danube, chảy qua Fridingen, tây nam nước Đức.

Con cáo xấu số có thể đã bị rơi xuống nước qua lớp băng mỏng trên mặt sông và bị đông cứng. Khu vực Baden-Württemberg ở Đức đang phải trải qua hiện tượng thời tiết khắc nghiệt trong khi lớp băng bao phủ trên mặt sông lại không thật sự cứng như mọi người nghĩ.

Người thợ săn đã phải dùng cưa máy để khoét khối băng chứa xác con báo và đưa ra khỏi con sông. "Con cáo đóng băng có thể là một lời cảnh báo cho những người có ý định đi bộ trên băng ở sông Danube", Stehle nói. Người đàn ông Đức quyết định giữ xác nó lại để trưng bày bên ngoài khách sạn gia đình.

Cáo đông cứng đến chết trong quan tài băng âm 30 độ C - 1

Xác cáo đóng băng được người thợ săn đưa ra khỏi sông.

Stehle cho biết con cáo không phải động vật đầu tiên đóng băng trên sông Dabube, trong bối cảnh nhiệt độ ở miền trung châu Âu đã giảm xuống tới âm 30 độ C. Trước đó, nhiều loài vật như hươu và lợn rừng cũng bị đóng băng.

Hồi đầu tuần này, ở bang Connecticut (Mỹ), một con hươu được giải thoát kịp thời khỏi dòng sông đóng băng. Chó sói đuổi theo con hươu vào khu vực có lớp băng mỏng và khiến nó ngã xuống hố.

Con hươu cố gắng thoát ra ngoài nhưng phần chân bị mắc kẹt. Một người thuộc tổ chức bảo vệ động vật sau đó đã nắm đầu con hươu để kéo nó ra ngoài.

Theo Đăng Nguyễn - Independent (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung