Cảnh sát Anh đang dò thông tin từ ‘hình xăm, vết lằn, vết sẹo'

Chủ Nhật, ngày 03/11/2019 11:15 AM (GMT+7)

Cảnh sát Anh nói quá trình tìm thông tin từ cộng đồng người Việt ở Anh để nhận dạng nạn nhân có thể sẽ là “một viễn cảnh phức tạp”.

Cảnh sát Anh đang dò thông tin từ ‘hình xăm, vết lằn, vết sẹo' - 1

Tài xế Maurice Robinson lái chiếc xe tải có 39 người chết bị truy tố 39 tội giết người. Robinson đang bị giam. Ba nghi can khác liên quan vụ việc đang được tự do nhờ bảo lãnh. Ảnh: REUTERS

Ngày 1-11 cảnh sát hạt Essex nói họ tin rằng các nạn nhân trong chiếc thùng xe tải đông lạnh này là người Việt Nam. Tuy nhiên theo thông tin từ báo Metro (Anh), cảnh sát nói công tác nhận dạng các nạn nhân đang rất khó khăn và sẽ cần thêm thời gian vì các nạn nhân không mang theo giấy tờ tùy thân bên mình.

Metro cho biết hiện cảnh sát Essex đang cố gắng nhận diện các nạn nhân từ các dấu hiệu “hình xăm, các vết lằn, vết sẹo” trên người các nạn nhân để có thêm thông tin.

Cảnh sát Anh đang dò thông tin từ ‘hình xăm, vết lằn, vết sẹo' - 2

Cảnh sát Anh đang truy tìm hai anh em Christoper và Ronan Hughes ở Bắc Ireland nghi ngờ có liên quan đến vụ việc. Ảnh: PA

Trưởng thanh tra cảnh sát hạt Essex Martin Pasmore nói quá trình tìm thông tin từ cộng đồng người Việt ở Anh để nhận dạng nạn nhân có thể sẽ là “một viễn cảnh phức tạp”.

“Có thể vào tối nay đang có người theo dõi vụ việc và nghĩ “Tôi đang ở Anh và tôi đến đây bất hợp pháp, và tôi muốn bước ra, tôi muốn cố gắng nhận diện và đoàn tụ với những người thân yêu”, nhưng họ sợ phải bước ra” – quan chức cảnh sát Pasmore nhận định.

Vụ 39 thi thể ở Anh: Chi tiết quan trọng phát hiện thảm kịch bị bỏ qua

Tờ Express của Anh hé lộ giấy tờ của chiếc container chở 39 thi thể được phát hiện ở hạt Essex, Anh hôm 23/10 có 2 chi...

THIÊN ÂN (Pháp luật TPHCM)

sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh