Báo Anh: Cảnh sát Anh tin toàn bộ 39 thi thể trên xe container là người Việt

Tờ BBC (Anh) dẫn tin từ cảnh sát Anh cho biết toàn bộ 39 thi thể được tìm thấy trên xe container ở hạt Essex đều là người Việt.

Báo Anh: Cảnh sát Anh tin toàn bộ 39 thi thể trên xe container là người Việt - 1

Một số người Việt được gia đình nghi chết trên xe container ở Anh

Toàn bộ số thi thể được tìm thấy trên xe container tại một khu công nghiệp hôm 23/10 và ban đầu được thông báo là các công dân Trung Quốc.

 Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, cảnh sát Essex cho biết đang "liên lạc trực tiếp với một số gia đình ở Anh và Việt Nam" cũng như chính phủ Việt Nam.

Phó cảnh sát trưởng Tim Smith, người phụ trách điều tra vụ việc, cho biết: "Ở thời điểm này, chúng tôi tin rằng toàn bộ nạn nhân là người Việt và cảnh sát đang liên hệ với chính phủ Việt Nam".

Ông Tim cho biết cảnh sát chưa thể công bố danh tính của các nạn nhân vào thời điểm này.

 Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô London, Anh bày tỏ sự "tiếc thương vô hạn" và gửi lời "chia buồn" tới gia đình các nạn nhân.

"Danh tính cụ thể của 39 nạn nhân vẫn cần được cơ quan hữu quan của Anh và Việt Nam phối hợp xác nhận. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng sẽ làm việc với cơ quan hữu quan của Việt Nam và Anh để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa thi thể người thân về nước", đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho hay. 

CNN: Cảnh sát Việt Nam bắt 2 nghi phạm liên quan vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh

Tờ báo Mỹ đưa tin, cảnh sát Việt Nam cho biết vừa bắt giữ 2 nghi phạm liên quan vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh. Các...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - BBC (Dân Việt)
39 công dân chết trong xe container ở Anh Xem thêm
Báo lỗi nội dung