Campuchia: Số ca nhiễm mới Covid-19 tăng vọt, bắt giữ 6 người TQ lang thang trên đồng

Thứ Sáu, ngày 12/03/2021 15:53 PM (GMT+7)

Ngày 12.3, Campuchia ghi nhận thêm hàng chục ca nhiễm mới Covid-19 mới, tăng mạnh so với một ngày trước đó. Tất cả ca nhiễm mới đều có liên đến ổ dịch Covid-19 ở thủ đô Phnom Penh mà Thủ tưởng Hun Sen nhấn mạnh là “chưa từng có”.

Campuchia: Số ca nhiễm mới Covid-19 tăng vọt, bắt giữ 6 người TQ lang thang trên đồng - 1

6 công dân Trung Quốc bị bắt giữ khi đang đi lang thang trên đồng ở tỉnh Kampong Speu, Campuchia (ảnh: Khmer Times)

Bộ Y tế Campuchia thông báo, đến ngày 12.3, nước này ghi nhận thêm 60 ca nhiễm Covid-19 chỉ sau 24 giờ, nâng tổng số người mắc virus ở Campuchia lên 1.225 trường hợp.

Trước đó, hôm 11.3, Campuchia chỉ ghi nhận 39 ca nhiễm Covid-19.

Tất cả các trường hợp nhiễm mới virus đếu có liên quan đến “sự kiện cộng đồng ngày 20.2” khi 4 công dân Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tại khách sạn 5 sao Sokha.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến “sự kiện cộng đồng ngày 20.2” đã lên tới 712 trường hợp.

Campuchia cũng vừa xác nhận Koh Kong là tỉnh thứ 9 ở nước này phát hiện ổ dịch Covid-19. Việc thủ đô Phnom Penh cùng nhiều khu vực khác trong nước ghi nhận ca mắc virus khiến cuộc chiến với Covid-19 của Campuchia thêm khó khăn.

Cùng ngày 12.3, chính quyền tỉnh Kampong Speu, Campuchia, thông báo vừa bắt giữ 6 công dân Trung Quốc đang đi lang thang trên một cánh đồng lúa ở huyện Bor Seth.

Những người Trung Quốc bị bắt giữ không có giấy tờ tùy thân và lai lịch rõ ràng, đã bị cảnh sát Campuchia đưa về trung tâm kiểm dịch.

Cảnh sát nhận được tin báo của người dân địa phương rằng, họ lo sợ khi thấy một nhóm người Trung Quốc đang đi lang thang trên một cánh đồng thuộc huyện Bor Seth, tỉnh Kampong Speu.

6 người Trung Quốc vừa bị bắt giữ đã được xét nghiệm Covid-19 và đang chờ kết quả. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra xem những công dân Trung Quốc này đến từ đâu và định đi đâu.

Nguồn: http://danviet.vn/campuchia-so-ca-nhiem-moi-covid-19-tang-vot-bat-giu-6-nguoi-tq-lang-thang-tren...

Vụ 4 người TQ nhiễm Covid-19 trốn cách ly dẫn đến tổn thất nhân mạng ở Campuchia

Ngày 11.3, Bộ Y tế Campuchia chính thức công bố trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19 ở nước ngày sau 14 tháng kể từ...

Theo Vương Nam – Khmer Times (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Campuchia
Báo lỗi nội dung