Cách khuyến khích tiêm vaccine Covid-19 khác lạ ở Indonesia

Thứ Năm, ngày 17/06/2021 20:30 PM (GMT+7)

Những con gà sống được tặng cho những người dân ở vùng hẻo lánh là cách để Indonesia khuyến khích một bộ phận người dân tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Sự kiện: Tin tức Indonesia

Cách khuyến khích tiêm vaccine Covid-19 khác lạ ở Indonesia - 1

Người dân Indonesia đồng ý tiêm vaccine sau khi được tặng gà sống.

Chương trình ở diễn ra ở quận Cianjur, Tây Java, là cách để thúc đẩy chiến lược tiêm chủng cho người từ 45 tuổi trở lên, theo CNN.

Galih Apria, trợ lý ủy viên cảnh sát ở tiểu khu Pecat, nói những người lớn tuổi rất do dự về việc tiêm vaccine trong thời gian đầu triển khai chương trình tiêm chủng của chính phủ.

“Ban đầu, có rất nhiều thông tin sai lệch về vaccine được lan truyền trên mạng, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội”, Apria nói. “Nhiều người cao tuổi nghĩ rằng vaccine không có hiệu quả mà còn gây bệnh nghiêm trọng, thậm chí dẫn tới tử vong”.

Cảnh sát Indonesia đã bắt đầu tặng gà sống cho người dân kể từ tháng trước, phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan y tế.

Trước khi chương trình diễn ra, chỉ có khoảng 25 người trên địa bàn đến tiêm vaccine mỗi ngày, đến nay con số này đã tăng lên 250 người mỗi ngày.

Cách khuyến khích tiêm vaccine Covid-19 khác lạ ở Indonesia - 2

Chương trình độc đáo này nhắm đến một bộ phận người cao tuổi.

Apria nói việc tặng gà sống cũng để thể hiện tình cảm và sự tôn trọng đối với người cao tuổi, khiến họ cảm thấy thoải mái hơn với cảnh sát, quan chức y tế và với vaccine.

Kết quả là hàng trăm người dân tại 3 làng trên địa bàn đã truyền tai nhau đi tiêm vaccine, CNN cho biết.

“Chúng tôi đã giải thích và giáo dục người dân về sự an toàn và lợi ích của việc tiêm vaccine”, Apri nói. “Chúng tôi đến từng nhà để khuyến khích người dân tiêm vaccine”.

Elis Sumiati, một phụ nữ lớn tuổi được tiêm vaccine qua chương trình trên, nói với CNN: “Ban đầu tôi còn do dự, nhưng khi thấy đại diện chính quyền đem gà tới, tôi đã đồng ý tiêm vaccine. Tôi rất vui”.

Indonesia là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 ở châu Á, với hơn 2 triệu ca nhiễm và 53.000 ca tử vong, theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Indonesia gần đây tăng mạnh tại hai hòn đảo đông dân nhất, gồm đảo Java và Sumatra. Đợt Covid-19 mới xuất hiện sau dịp lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Tốc độ tiêm chủng ở Indonesia vẫn còn chậm, chưa tới 20% trong nhóm người trên 50 tuổi được tiêm vaccine, Bộ Y tế Indonesia cho biết.

Tuy nhiên, với thành công vừa qua, Apria tin tưởng việc tặng gà sống sẽ là chiến lược hiệu quả, thúc đẩy người cao tuổi đồng ý tiêm vaccine.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-khuyen-khich-tiem-vaccine-covid-19-khac-la-o-indonesia-502021176202935839...

Quốc gia ĐNA có gần 10.000 ca nhiễm Covid-19 trong ngày

Quốc gia này ghi nhận tổng cộng gần 2 triệu ca nhiễm Covid-19 và sắp đối mặt với đỉnh dịch của đợt lây lan mới.

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Indonesia
Báo lỗi nội dung