Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam vào cuối tháng này

Thứ Năm, ngày 22/07/2021 18:15 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ thăm Việt Nam từ ngày 28 – 29/7, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam vào cuối tháng này - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 22/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: nhận lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloy Austin sẽ thăm Việt Nam từ ngày 28- 29/7. Chuyến thăm tiếp tục góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương.

Trả lời câu hỏi của phóng viên rằng nội dung chương trình làm việc của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ đề cập đến vấn đề Biển Đông như thế nào, bà Hằng cho biết, nội dung thảo luận sẽ nhằm hướng tới mục đích tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, triển khai thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần tăng cường hợp tác trong khuôn khổ hợp tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Ngày 19/7, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby thông báo ông Austin sẽ bắt đầu thực hiện chuyến thăm tới Đông Nam Á từ ngày 23/7, với các chặng dừng chân ở Singapore, Philippines và Việt Nam.

"Chuyến thăm của Bộ trưởng Austin sẽ chứng tỏ sự coi trọng của chính quyền Biden-Harris đối với Đông Nam Á và ASEAN như một phần thiết yếu của cấu ​​trúc Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Chuyến đi này sẽ nhấn mạnh cam kết lâu dài của Mỹ đối với khu vực và lợi ích của chúng tôi trong việc duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật lệ trong khu vực, cũng như thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN", ông John Kirby nói.

Nguồn: https://tienphong.vn/bo-truong-quoc-phong-my-tham-viet-nam-vao-cuoi-thang-nay-post1358116.tpo

Mỹ nói gì về các lô vaccine hỗ trợ cho Việt Nam?

Hai triệu liều vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ Việt Nam đã về tới Hà Nội.

Bình Giang (Tiền Phong)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung