Bỏ gần 1 năm nghiên cứu Covid-19, tỷ phú giàu nhất thế giới thu được gì?

Thứ Hai, ngày 22/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Ít ai biết rằng Elon Musk – tỷ phú giàu nhất thế giới – đã nỗ lực nghiên cứu những bí ẩn về Covid-19 và khả năng miễn dịch của con người trước virus ngay từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở Mỹ.

Bỏ gần 1 năm nghiên cứu Covid-19, tỷ phú giàu nhất thế giới thu được gì? - 1

Elon Musk – người giàu nhất thế giới (ảnh: Fox News)

Tháng 3 năm ngoái, khi Covid-19 bắt đầu lây lan ở Mỹ, Tập đoàn SpaceX của Elon Musk có kế hoạch đưa một số phi hành gia lên vũ trụ.

Để giữ đúng lộ trình, Elon Musk chỉ đạo SpaceX dành một phần nguồn lực để nghiên cứu về Covid-19, đảm bảo hoạt động của Tập đoàn sẽ không bị gián đoạn do dịch bệnh.

Elon Musk mời các chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ tham gia vào chương trình nghiên cứu kháng thể chống Covid-19 của mình. Hơn 4.000 nhân viên của SpaceX cũng tình nguyện hiến máu để phục vụ nghiên cứu.

Chương trình nghiên cứu của tỷ phú giàu nhất thế giới kết luận rằng, khi kháng thể sinh sôi đến ngưỡng nhất định, con người sẽ hình thành khả năng miễn nhiễm với Covid-19.

“Con người có thể sinh ra kháng thể, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ miễn nhiễm với Covid-19. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, những người mắc Covid-19 nhưng chỉ có triệu chứng nhẹ, sẽ sản sinh ra ít kháng thể hơn và khả năng miễn dịch với virus của họ cũng kém hơn thông thường”, Galit Alter – chuyên gia y tế tại Đại học Harvard tham gia nghiên cứu của tỷ phú Elon Musk – nói.

Tỷ phú giàu nhất thế giới cũng đứng tên là đồng tác giả của nghiên cứu trên. Kết quả nghiên cứu của Elon Musk và nhóm chuyên gia y tế được đăng trên tạp chí khoa học Nature Communications.

Trong bối cảnh nhiều quốc gia toàn cầu đang triển khai kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân, SpaceX cho biết nghiên cứu của họ sẽ được ứng dụng để chỉ ra ai là người dễ mắc Covid-19 nhất và nên được tiêm ngừa trước.

Bỏ gần 1 năm nghiên cứu Covid-19, tỷ phú giàu nhất thế giới thu được gì? - 2

Không chỉ quan tâm đến vũ trụ, tỷ phú Mỹ còn chi tiền nghiên cứu Covid-19 (ảnh: Fox News)

“Chúng tôi có thể phát hiện những người mang ít hoặc không có kháng thể chống Covid-19 nhưng lại sống ở nơi có tỷ lệ lây nhiễm cao. Họ là một trong những đối tượng cần ưu tiên tiêm vắc xin”, ông Alter nói.

“Mặc dù từ chối khuyến cáo ngừng hoạt động trong dịch Covid-19, nhưng tỷ phú Musk thực sự quan tâm đến nhân viên và chương trình nghiên cứu virus. Ông ấy muốn chúng tôi dẫn đầu trong nghiên cứu về kháng thể và vắc xin Covid-19”, chuyên gia Alter nói thêm.

Tháng 11 năm ngoái, Elon Musk thông báo mình bị nhiễm Covid-19.

“Tôi cảm thấy khó thở, ho và bị sốt nhẹ trong vài ngày qua”, ông Musk đăng lên Twitter.

Tỷ phú giàu nhất thế giới sau đó nhanh chóng khỏe lại nhờ liệu trình chăm sóc đặc biệt.

Trong số 4.000 nhân viên SpaceX tham gia nghiên cứu, 300 người đã nhiễm Covid-19.

Chuyên gia Alter cho biết, những nhân viên mắc Covid-19 nhưng chỉ biểu hiện nhẹ có nguy cơ tái nhiễm virus cao do lượng kháng thể trong người thấp.

“Nghiên cứu của chúng tôi cũng chỉ ra rằng, hầu hết vắc xin Covid-19 chúng ta đang có đều giúp tạo lượng kháng thể vượt mức tối thiểu để chống lại virus”, ông Alter nói.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-gan-1-nam-nghien-cuu-covid-19-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-thu-duoc-gi-5020212...

Quốc gia đầu tiên trên thế giới bắt buộc toàn dân đeo 2 khẩu trang để ngăn Covid-19

Quốc gia châu Âu ban hành quy định người dân khi tới nơi công cộng bắt buộc phải đeo 2 chiếc khẩu trang hoặc một mặt...

Theo Vương Nam – Fox News (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung