"Tiểu Jack Ma" sau 4 năm "sống xa hoa": Cộng trừ không biết, chỉ biết hét một câu

Chủ Nhật, ngày 21/02/2021 05:00 AM (GMT+7)

Phạm Tiểu Cần – cậu bé từng “gây sốt” truyền thông Trung Quốc vì giống tỷ phú Jack Ma một cách kỳ lạ – vừa trở lại quê nhà sau 4 năm trải nghiệm “cuộc sống xa hoa”. Tuy nhiên, tình cảnh của Phạm Tiểu Cần lại khiến cư dân mạng Trung Quốc vừa xót xa, vừa phẫn nộ.

"Tiểu Jack Ma" sau 4 năm "sống xa hoa": Cộng trừ không biết, chỉ biết hét một câu - 1

Phạm Tiểu Cần – cậu bé sở hữu gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma (ảnh: Hoàn cầu)

Theo Thời báo Hoàn cầu, công ty truyền thông đã lợi dụng ngoại hình của Phạm Tiểu Cần để trục lợi. Sau khi cậu bé hết nổi tiếng, công ty này lập tức bỏ rơi cậu bé 12 tuổi.

Sinh ra trong một ngôi làng nghèo khó ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, từ khi mới 8 tuổi, Phạm Tiểu Cần đã trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông vì khuôn mặt đặt biệt giống tỷ phú Jack Ma.

Cậu bé nhanh chóng nhận được những lời mời quay quảng cáo, thậm chí là đóng phim.

Phạm Tiểu Cần sau đó được một “ông bầu” tên Lưu Trường Giang đưa tới thành phố Thạch Gia Trang, Hà Bắc để đào tạo “trở thành ngôi sao”.

Lưu hứa sẽ cho cậu bé đi học đầy đủ và trợ cấp cho gia đình Phạm Tiểu Cần 10.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 1.500 USD) mỗi năm. Lưu cũng chi tiền lắp đặt một số nội thất và nhà vệ sinh cho gia đình cậu bé.

Từ một cậu bé chân lấm tay bùn, Phạm Tiểu Cần sau đó thường xuyên ăn mặc như ông chủ nhỏ. Truyền thông Trung Quốc gọi cậu là “tiểu Jack Ma” vì lối ăn mặc, cử chỉ được đào tạo như một bản sao của nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba.

Trong một số chương trình truyền hình, Phạm Tiểu Cần xuất hiện trong ngôi nhà xa hoa lộng lẫy, được chăm sóc bởi bảo mẫu riêng. Câu cửa miệng của cậu bé mỗi khi lên TV là “tôi là tiểu Jack Ma”.

Trong một số bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội, Phạm Tiểu Cần cũng được đưa đến trường học. Tuy nhiên, việc học của cậu bé thường xuyên bị bỏ dở vì phải xuất hiện trên TV và đóng quảng cáo.

Sự nổi tiếng của Phạm Tiểu Cần cuối cùng cũng không còn và cậu bé bị Lưu Trường Giang đưa trở về quê cũ. Cậu bé 12 tuổi giờ quay lại cuộc sống bần hàn cùng người cha cụt chân do tai nạn.

Cha của Phạm Tiểu Cần nói ông dự định cho học lớp 4 trường làng. Tuy nhiên, cậu bé thậm chí còn không biết làm phép cộng, trừ. Khi được hỏi 2 + 2 bằng mấy, Phạm Tiểu Cần không trả lời được mà chỉ hét lên “tôi là tiểu Jack Ma” như những gì được dạy.

"Tiểu Jack Ma" sau 4 năm "sống xa hoa": Cộng trừ không biết, chỉ biết hét một câu - 2

Phạm Tiểu Cần được cho là bị “ông bầu” lợi dụng kiếm tiền, cuối cùng vứt bỏ (ảnh: Hoàn cầu)

Suốt 4 năm “sống xa hoa”, cậu cũng không cao thêm được chút nào. Người bảo mẫu chăm sóc riêng nói Phạm Tiểu Cần mắc chứng “lùn bẩm sinh”.

Cư dân mạng tỏ ra xót xa trước hoàn cảnh của Phạm Tiểu Cần. Nhiều người cho rằng cậu bé đã bị lợi dụng.

“Gia đình của Phạm Tiểu Cần không hiểu gì về thế giới mà con mình bước chân vào. Ngành giải trí Trung Quốc không phải là tương lai tốt đối với một cậu bé quá nổi tiếng. Cuối cùng em không nhận lại được gì ngoài sự thua kém về trí tuệ, hình thể so với bạn đồng trang lứa”, một cư dân mạng Trung Quốc bình luận.

“Việc lừa dối một cậu bé 8 tuổi là trái đạo đức, nếu không muốn nói là phạm pháp”, một người khác viết.

Cha của Phạm Tiểu Cần nói rằng, “ông chủ Lưu” hứa sẽ đài thọ chương trình đại học cho cậu bé. Nếu thi trượt, Phạm Tiểu Cần có thể làm việc tại công ty của Lưu. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây chỉ là lời hứa suông.

“Quay trở lại ngôi làng nghèo khó có phải là điều tốt cho Phạm Tiểu Cần không, khi cậu bé đã quen với cuộc sống xa hoa bên ngoài?”, một cư dân mạng đặt vấn đề.

Nguồn: http://danviet.vn/tieu-jack-ma-sau-4-nam-song-xa-hoa-cong-tru-khong-biet-chi-biet-het-mot-cau-50...

TQ sẵn vắc xin Covid-19 nhưng nhiều người không muốn tiêm: Chuyện gì đang xảy ra?

Trong khi Trung Quốc nỗ lực kêu gọi tiêm vắc xin ngừa Covid-19, nhiều người dân nước này lại tỏ ra ngần ngại. Thậm chí,...

Theo Vương Nam – Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung