Binh sĩ TQ bất ngờ tập trận tác chiến ban đêm ở vùng núi giữa căng thẳng với Ấn Độ

Thứ Tư, ngày 03/06/2020 18:30 PM (GMT+7)

Các binh sĩ Trung Quốc đồn trú ở Tây Tạng mới đây đã tham gia tập trận đánh giá năng lực sẵn sàng chiến đấu vào ban đêm ở tầm cao, trong bối cảnh căng thẳng biên giới Trung-Ấn leo thang.

  

Binh sĩ TQ bất ngờ tập trận tác chiến ban đêm ở vùng núi giữa căng thẳng với Ấn Độ - 1

Binh sĩ Trung Quốc diễn tập chiến đấu vào ban đêm ở Tây Tạng.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đưa tin, đơn vị trinh sát của quân đội gần đây đã được huy động đến khu vực vùng núi Tanggula ở độ cao 4.70 mét so với mực nước biển.

Các binh sĩ tham gia trập trận được yêu cầu sử dụng thiết bị nhìn đêm trên xe chiến đấu để tránh khỏi tầm quan sát của đối phương sử dụng máy bay điều khiển từ xa.

Các binh sĩ sau đó sử dụng máy bay điều khiển từ xa gắn thuốc nổ để phá hủy một chốt chặn do đối phương lập nên, CCTV đưa tin.

Ma Qian, chỉ huy tiểu đoàn trinh sát, nói các binh sĩ đã sử dụng 2.000 đạn dược cho cuộc tập trận, bao gồm cả lựu đạn và rocket.

Ma nói cuộc trập trận nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh sĩ ở môi trường khắc nghiệt và tìn hình phức tạp, cũng như đánh giá các thiết bị vũ khí mới.

Binh sĩ TQ bất ngờ tập trận tác chiến ban đêm ở vùng núi giữa căng thẳng với Ấn Độ - 2

Ma Qian, chỉ huy tiểu đội trinh sát trả lời trên CCTV.

Khu tự trị Tây Tạng nằm ở phía tây Trung Quốc, giáp biên giới tranh chấp Trung-Ấn.

Căng thẳng biên giới Trung-Ấn leo thang kể từ ngày 5.5 khi binh sĩ hai bên lao vào ẩu đả, khiến nhiều người bị thương. Các điểm nóng tranh chấp sau đó được mở rộng tới nhiều khu vực và ẩu đả thỉnh thoảng vẫn xảy ra.

Theo truyền thông Trung Quốc, Bắc Kinh đặc biệt cảnh giác với các hành động của Ấn Độ gần cao nguyên Aksai Chin, giáp Tân Cương và Tây Tạng.

Aksai Chin là vùng lãnh thổ Trung Quốc nắm quyền kiểm soát sau cuộc chiến tranh biên giới Trung-Ấn năm 1962.

Song Zhongping, nhà phân tích quân sự ở Hong Kong, nói quân đội Trung Quốc đặc biệt chú trọng đến năng lực chiến đấu ở tầm cao vào ban đêm vì căng thẳng với Ấn Độ.

“Quân đội đang tích cực nâng cao năng lực chiến đấu ở vùng núi và cao nguyên, đặc biệt là khả năng chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết”, Song nói.

Ông Song nói tác chiến vào ban đêm là chiến lược rất phổ biến một khi xung đột nổ ra và quân đội Trung Quốc cần phải luôn sẵn sàng.

Nguồn: http://danviet.vn/binh-si-tq-bat-ngo-tap-tran-tac-chien-ban-dem-o-vung-nui-giua-cang-thang-voi-a...

Lính Trung Quốc tung ảnh đánh gục nhiều binh sĩ Ấn Độ ở biên giới

Những hình ảnh và video về cuộc ẩu đả của binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc ở biên giới gần đây liên tục được đưa...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ