Binh sĩ Đài Loan rầm rộ tập trận tác chiến đô thị, mô phỏng giao tranh với đại lục

Thứ Sáu, ngày 07/01/2022 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Binh sĩ Đài Loan ngày 6.1 tham gia cuộc tập trận quân sự, mô phỏng tác chiến đường phố và là động thái chuẩn bị mới nhất trước nguy cơ Trung Quốc tấn công.

Binh sĩ Đài Loan rầm rộ tập trận tác chiến đô thị, mô phỏng giao tranh với đại lục - 1

Binh sĩ Đài Loan ngày 6.1 tham gia diễn tập tác chiến đô thị.

Hôm 6.1, các binh sĩ Đài Loan chia làm hai nhóm mô phỏng tác chiến đường phố ở thành phố Cao Hùng. Các binh sĩ ẩn nấp trong các tòa nhà, nổ súng về phía sau. Trên đường phố mô phỏng, các chướng ngại vật được chất đầy, với sự xuất hiện của xe bọc thép.

Khu vực các binh sĩ Đài Loan diễn tập chiến đấu có quy mô của một thị trấn hoàn chỉnh. Một binh sĩ Đài Loan tham gia diễn tập ném quả lựu đạn khói giả, tạo nên làn khói màu hồng. Các hình nộm nằm trên mặt đất mô phỏng “binh sĩ tử trận”.

Binh sĩ Đài Loan rầm rộ tập trận tác chiến đô thị, mô phỏng giao tranh với đại lục - 2

Các binh sĩ Đài Loan tham gia diễn tập chiến đấu.

“Những cuộc giao tranh trong tương lai nhằm bảo vệ hòn đảo chủ yếu sẽ diễn ra trong môi trường tác chiến đô thị”, Kiwi Yang, một giảng viên tại Trường Bộ binh Lục quân, nói với các phóng viên nước ngoài. Ông Yang nói phần lớn dân số Đài Loan sống tập trung ở các thành phố trên đảo.

“Theo kế hoạch tác chiến của quân đội Trung Quốc, chiến dịch tấn công đổ bộ sẽ khởi đầu ở các thị trấn ven biển, sau đó giao tranh lan sang các thành phố lớn và cuối cùng là ở các ngôi làng thuộc vùng núi”, Yang nói thêm.

Binh sĩ Đài Loan rầm rộ tập trận tác chiến đô thị, mô phỏng giao tranh với đại lục - 3

Binh sĩ Đài Loan tham gia diễn tập cùng xe bọc thép.

Đài Loan là hòn đảo với nhiều ngọn núi cao, khí hậu thay đổi thất thường, ít có bờ biển phù hợp để tấn công đổ bộ. Đây được coi là rào cản lớn trong kế hoạch tấn công quân sự của Trung Quốc.

Trong hàng thập kỷ qua, các chuyên gia quân sự không tin rằng Trung Quốc có năng lực tấn công Đài Loan. Ngày nay, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi.

Binh sĩ Đài Loan rầm rộ tập trận tác chiến đô thị, mô phỏng giao tranh với đại lục - 4

Ngày nay, Trung Quốc được cho là đã có đủ năng lực tấn công đảo Đài Loan.

Năm ngoái, khoảng 970 máy bay quân sự Trung Quốc uy hiếp đảo Đài Loan, tăng đáng kể so với con số 380 của năm 2020. Trung Quốc cũng tích cực tổ chức các cuộc tập trận mô phỏng tác chiến đổ bộ và giao tranh đường phố.

Trong một cuộc diễn tập vào năm ngoái, quân Đỏ đại diện quân đội Trung Quốc tấn công thành phố mô phỏng, giành quyền kiểm soát chỉ sau 3 giờ đồng hồ, sau khi đã dỡ bỏ các chướng ngại vật do quân Xanh đại diện cho phe phòng thủ của Đài Loan dựng lên.

Nguồn: http://danviet.vn/binh-si-dai-loan-ram-ro-tap-tran-tac-chien-do-thi-mo-phong-giao-tranh-voi-dai-...

Hứng đòn của Trung Quốc, Tổng thống Lithuania nói văn phòng đại diện Đài Loan là ‘sai lầm’

Tổng thống Lithuania vừa nói rằng quyết định cho phép Đài Loan (Trung Quốc) mở văn phòng đại diện ở Vilnius sử dụng tên...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Đài Loan
Báo lỗi nội dung