Biết được bí mật đáng xấu hổ của Từ Hi thái hậu, vị thái y phải "chết" để thoát chết

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 20:15 PM (GMT+7)

Vị thái y già Tiết Phúc Thần, vào những năm tháng cuối đời, đã tiết lộ câu chuyện về lần suýt chết của mình.

Biết được bí mật đáng xấu hổ của Từ Hi thái hậu, vị thái y phải "chết" để thoát chết - 1

Vị thái y già đã tiết lộ câu chuyện về lần suýt chết của mình (tranh minh họa)

Câu chuyện ông kể được ghi lại trong cuốn “Văn trần ngẫu ký”. Tác giả cuốn sách đã ghi lại những giai thoại về triều Thanh: xung quanh sự kiện chiến tranh Trung – Nhật năm 1894, chuyện mua bán quan chức, triều đình khó khăn tài chính, Từ Hi hưởng thụ hoang phí, quỷ quyệt, độc ác…

Trong lịch sử Trung Quốc cuối thời nhà Thanh, Từ Hi thái hậu có quyền lực tuyệt đối, trên cả hoàng đế.

Ban đầu, bà là phi tần của hoàng đế Hàm Phong. Khi con trai là Hoàng đế Đồng Trị lên ngôi, bà trở thành hoàng thái hậu nhiếp chính của triều đình.

Bà trở thành “quả phụ” khi mới 26 tuổi nhưng có tin đồn là đời sống tình cảm không hề cô đơn, thậm chí rất phong phú.

Đại thái giám thân tín Lý Liên Anh luôn bên cạnh Từ Hi, hiểu rất rõ về sở thích của bà. Người ta đồn rằng, ông đã lén đưa một số chàng trai khỏe mạnh, đẹp đẽ vào cung để phục vụ thái hậu.

Trong đó có một nam nhân họ Bạch với vẻ hào hoa phong nhã. Sau một tháng, người này mới được phép ra khỏi cung. Không lâu sau đó, Từ Hi cảm thấy cơ thể khác lạ kèm nôn mửa nên cho gọi ngự y đến khám. Khi đó Từ Hi 48 tuổi.

Ngự y vừa bắt mạch đã biết Từ Hi có mang. Biết đây là chuyện hệ trọng, nói ra có thể rước họa vào thân nên ông đã tâu với Từ Hi là bà bị suy nhược, chỉ cần nghỉ ngơi để ổn định sức khỏe.

Biết được bí mật đáng xấu hổ của Từ Hi thái hậu, vị thái y phải "chết" để thoát chết - 2

Theo lời kể của vị thái y Tiết Phúc Thần, Từ Hi có mang ở tuổi 48

Sau vài ngày, tình hình sức khỏe không cải thiện, thái giám Lý Liên Anh lại cho gọi một ngự y khác đến thăm khám. Vị thái y này tâu thái hậu có mang. Nghe xong, Từ Hi tối sầm mặt, sai đem tên lang băm ra chém đầu.

Sau khi xử xong người này, Từ Hi cũng lệnh cho trừ khử luôn vị thái y thăm khám cho bà trước đó.

Lý Liên Anh biết hai vị thái y không chữa khỏi bệnh cho thái hậu đã phải chịu tội, nên cho mời một thái y đã cáo lão về quê là Tiết Phúc Thần vào cung khám bệnh cho thái hậu.

Thái y Tiết Phúc Thần không còn cách nào khác, đành nói dối rằng thái hậu căng thẳng nên khí huyết không được lưu thông, cần nghỉ ngơi rồi kê cho bà phương thuốc có tác dụng phá thai.

Vị thái y này có lẽ cũng lường trước được tai họa khi biết bí mật của Từ Hi. Để tránh bị sát hại, ngay hôm sau, ông đã xin phép về quê.

Vài ngày sau khi được Tiết Phúc Thần khám sức khỏe và kê thuốc, Từ Hi cho người về quê vị thái y tìm ông. Vị thái y già sớm đoán ra tình huống giết người diệt khẩu nên đã bảo người nhà lập sẵn bài vị cho mình và loan tin ông đã chết. Nhờ đó, ông mới thoát khỏi tai họa.

Thế mới thấy, Tử Cấm Thành là chốn nguy hiểm khôn lường. Trong tình huống đặc biệt như trên, không phải ai cũng may mắn thoát chết như vị thái y già.

Nguồn: http://danviet.vn/biet-duoc-bi-mat-dang-xau-ho-cua-tu-hi-thai-hau-vi-thai-y-phai-chet-de-thoat-c...

Phạm nhân đòi hiếp thái hậu, bị xử tùng xẻo nặng chưa từng thấy trong lịch sử TQ

Phạm nhân này không chỉ gây ra những vụ án lớn như cướp tiền của triều đình nhà Thanh mà còn dám buông lời lẽ ngông...

Theo Hồng Nhung - Sohu (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn lịch sử thế giới
Báo lỗi nội dung