Bên trong đường dây buôn bán những cô gái trẻ sang Anh làm nô lệ tình dục

Chuyên gia về Mafia, Radu Nicolae gần đây đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên báo Anh, tiết lộ câu chuyện bên trong mạng lưới đưa những cô gái trẻ sang Anh làm nô lê tình dục.

Bên trong đường dây buôn bán những cô gái trẻ sang Anh làm nô lệ tình dục - 1

Các cô gái Romania bị lừa sang Anh làm nô lệ tình dục chiếm số lượng lớn.

Những câu chuyện mà Radu thu thập được chính từ lời kể của những kẻ phạm tội, hiện đang bị giam trong nhà tù ở Romania, theo The Sun.

“Chúng nhắm đến những cô gái trẻ, càng trẻ càng tốt vì khách hàng sẵn sàng trả giá cao hơn”, Radu nói. Các băng đảng ở Romania còn lôi kéo cha mẹ của các cô gái, yêu cầu cha mẹ trực tiếp đưa con qua biên giới với lời hứa sẽ có mức thu nhập hậu hĩnh.

“Điều khiến tôi ám ảnh là những kẻ này không hề có nhân tính. Chúng coi phụ nữ như món hàng, thứ để có thể kiếm lời”, Radu nói.

The Sun mở cuộc điều tra về nạn buôn bán trẻ vị thành niên sau khi Ủy Ban châu Âu (EC) cảnh báo trẻ em có nguy cơ trở thành nạn nhân của những kẻ buôn người gấp 10 lần so với năm 2016.

Cùng thời điểm, cảnh sát đột kích nhà thổ ở Leicestershire và Northumberland, phát hiện có tới 86% gái mại dâm đến từ Romania. Tất cả bắt nguồn từ nhu cầu tình dục bùng nổ ở Anh.

Bên trong đường dây buôn bán những cô gái trẻ sang Anh làm nô lệ tình dục - 2

Radu là chuyên gia về tội phạm có tổ chức ở Romania.

Theo The Sun, các băng đảng phạm pháp nhắm đến những cô gái trẻ, lôi kéo vào ngành công nghiệp tình dục, ép trở thành nô lệ tình dục để kiếm lời cho các băng đảng.

Mỗi cô gái có thể đem về 500-700 bảng mỗi ngày, 12.500 bảng mỗi tháng và lên tới 135.000 bảng mỗi năm. Khi bị đưa sang Anh, những cô gái trẻ nợ những kẻ buôn người một số tiền và phải làm việc trả nợ.

Radu, Chuyên gia về tội phạm có tổ chức, Chủ tịch Trung tâm Giáo dục Syene ở thủ đô Bucharest của Romania, đã phỏng vấn những người từng ngồi tù ở Jilava, Rahova, Giurgiu và Poarta Alba vào năm 2018.

Radu nhận thấy, có nhiều trường hợp cha mẹ bán con hoặc bị mê hoặc bởi những lời hứa hẹn về một cuộc sống tốt hơn ở Anh. “Có những kẻ buôn người di chuyển từ thị trấn này sang thị trấn khác ở Anh vì khách hàng luôn tìm kiếm sự mới lạ”, Radu nói. “Nếu khách hàng không hậu hĩnh, những kẻ này lại đưa các cô gái đến nơi khác và ở lại trong 3-4 tháng”.

“Những kẻ buôn người nhắm vào những người dễ bị tổn thương và tôi nghĩ dịch bệnh Covid-19 đã khiến mọi thứ tồi tệ hơn ở Romania”, Radu nói. “Romania có những vùng nông thôn rất nghèo, thiếu cơ hội và tình trạng nghiên rượu, bạo lực trong các gia đình là rất phổ biến”.

Bên trong đường dây buôn bán những cô gái trẻ sang Anh làm nô lệ tình dục - 3

Các cô gái bị ép làm việc mỗi ngày, kiếm tiền về cho những kẻ phạm tội.

“Các nạn nhân không biết rằng cơn ác mộng họ trải qua ở quê nhà chưa là gì so với cơn ác mộng ở Anh”, Radu nói thêm.

“Có những cô gái đi theo những kẻ buôn người trên những chiếc xe sang, hứa hẹn một cuộc sống tốt hơn ở Anh, trong khi ở nhà có một người cha nghiện rượu, thường xuyên đánh đập”, Radu giải thích. “Đến cuối cùng, Anh lại là địa ngục mà họ muốn đào thoát”.

Hồi tháng 7, anh em Ilcic, 19 tuổi và Ioan Dumitru, 24 tuổi, bị bắt giữ vì ép buộc “nô lệ tình dục” quan hệ với 15 người đàn ông mỗi ngày.

Hai kẻ phạm tội lừa cô gái 20 tuổi đến sân bay Luton, với lời hứa có công việc kiếm tiền rất tốt. Nhưng khi cô gái đến nơi, nạn nhân bị tước hết giấy tờ tùy thân và bị ép trở thành nô lệ tình dục.

Bên trong đường dây buôn bán những cô gái trẻ sang Anh làm nô lệ tình dục - 4

Những kẻ phạm tội nói đưa các cô gái sang Anh vì nhu cầu rất lớn.

Theo tài liệu của tòa án Anh, hai anh em người Romania này kiếm được 1.000 bảng mỗi ngày từ cô gái. Họ ép nạn nhân phải ra đứng đường kiếm khách, ép nạn nhân vẫn phải làm việc dù cô mang thai.

Cô gái may mắn thoát nạn nhờ một khách hàng cho cô mượn điện thoại để gọi về gia đình ở Romania. Gia đình sau đó trình báo với cảnh sát.

Ilcic Dumitru bị kết án 15 năm tù giam còn Ioan Dumitru phải ngồi tù 16 năm.

Một tổ chức phi lợi nhuận ở Anh mang tên Salvation Army thông báo đã giúp 2.592 nạn nhân bị ép làm nô lệ thời hiện đại trong năm 2019. Trong số này, 848 người bị ép làm nô lệ tình dục. Các nạn nhân đến từ Romania chiếm số lượng rất lớn.

Nhưng phát ngôn viên của tổ chức nói con số thực sự còn lớn hơn nhiều vì không phải cô gái nào cũng hợp tác, vì sợ những kẻ phạm tội đứng sau.

Thủ đô London, Anh, là trung tâm của vấn đề với 49,5% số nạn nhân được giải cứu ở đây.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga: Đứng chờ xe buýt, cô gái bị bắt làm nô lệ tình dục suốt hai tháng

Một phụ nữ Nga nói mình bị đánh đập, cưỡng hiếp suốt hai tháng khi gặp kẻ lạ mặt ở trạm xe buýt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - The Sun ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung