Cựu thủ tướng Malaysia bị bắt sau 2 tháng mất ghế

Thứ Ba, ngày 03/07/2018 17:03 PM (GMT+7)

Vụ bắt giữ xảy ra khi lực lượng đặc nhiệm Malaysia đang điều tra về việc 4,5 tỷ USD thất thoát từ một quỹ được thành lập dưới sự giám sát của Najib.

Cựu thủ tướng Malaysia bị bắt sau 2 tháng mất ghế - 1

Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak

Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak vừa bị bắt giữ và dự kiến sẽ bị truy tố vào 8h30 sáng ngày 4.7 (giờ địa phương) tại Kuala Lumpur, tờ Bloomberg đưa tin.

Najib bị bắt vào lúc 2h35 chiều giờ địa phương tại dinh thự của ông ở Langgak Duta, Kuala Lumpur, theo lực lượng đặc nhiệm Malaysia.

Vụ bắt giữ xảy ra khi lực lượng đặc nhiệm đang điều tra một quỹ đầu tư nhà nước tên 1MDB, được thành lập dưới sự giám sát của Najib. Được biết 4,5 tỷ USD (hơn 102 nghìn tỷ đồng) có khả năng đã bị thất thoát qua 1MDB.

Người phát ngôn của Najib hiện vẫn chưa đưa ra bình luận.

Tuần trước, Malaysia cho biết tổng số tài sản thu giữ tại 6 địa điểm có liên quan đến cựu thủ tướng Najib Razak có giá trị hơn 270 triệu USD.

Ông Najib và Liên minh Quốc gia Barisan Nasional (BN) thất bại trong cuộc bầu cử ngày 9.5, kết thúc sáu thập kỷ liên minh này cầm quyền liên tục ở liên bang Malaysia. Vụ bê bối 1MDB là một trong những nguyên nhân chính khiến ông Najib bị đánh bại bởi khối đối lập do ông Mahathir Mohamad đứng đầu.

Mất 3 ngày mới đếm hết tiền trong nhà cựu Thủ tướng Malaysia

Số tiền được đếm bởi cảnh sát cùng sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng.

Theo Trà My - Bloomberg (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Malaysia