Báo Nga: Ông Putin có dấu hiệu tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19

Thứ Hai, ngày 29/03/2021 03:28 AM (GMT+7)

Ông Putin được tiêm vắc-xin Covid-19 hôm 23/3 nhưng điện Kremlin không công khai hình ảnh và video quá trình tiêm chủng. 

Báo Nga: Ông Putin có dấu hiệu tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19 - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn một cuộc phỏng vấn trên truyền hình cho biết, ông Putin hôm 8/3 nói rằng đã gặp một số tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19 sau khi được tiêm mũi đầu tiên. 

"Ngay buổi sáng sau hôm tiêm, tôi thức dậy và cảm thấy đau mỏi nhẹ ở các cơ. Tôi đã dùng nhiệt kế và thân nhiệt vẫn bình thường", Tổng thống Nga nói trên kênh truyền hình quốc gia Rossiya 1. 

Ông Putin còn cho biết có cảm giác khó chịu ở chỗ tiêm. Tổng thống Nga không tiết lộ loại vắc-xin mà ông được tiêm trong số 3 loại được Moscow phê duyệt. Người duy nhất biết điều này là vị bác sĩ đã tiêm cho ông, theo Tổng thống Nga. 

Điện Kremlin cho biết, ông Putin quyết định tiêm vắc-xin vào tháng 12 năm ngoái nhưng tạm hoãn vì có nhu cầu kết hợp nó với các loại vắc-xin khác mà ông có nhu cầu tiêm. 

Theo ông Putin, 3 loại vắc-xin Covid-19 do Nga sản xuất đều có chất lượng như nhau. 

Nga bắt đầu chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 từ tháng 12/2020.

Hôm 15/3, ông Putin cho biết, 4,3 triệu người trên tổng số 144 triệu người Nga đã được tiêm 2 mũi vắc-xin. Cho tới nay, Nga đã đăng ký 4,5 triệu liều vắc-xin Covid-19. 

Tổng thống Nga hy vọng Moscow sẽ có miễn dịch cộng đồng và dỡ bỏ các hạn chế đi lại vào cuối mùa hè năm nay. 

Nguồn: http://danviet.vn/bao-nga-ong-putin-co-dau-hieu-tac-dung-phu-cua-vac-xin-covid-19-50202129332928...

Hạ viện Nga mở đường để ông Putin có thể tiếp tục nắm quyền 15 năm nữa

Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể nắm quyền đến năm 2036 sau khi Hạ viện Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Vladimir...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Vladimir Putin
Báo lỗi nội dung