Báo Nga đăng video quân nhân đột kích chiến hào, hạ 3 binh sĩ Ukraine

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Video hiếm do báo Nga RT thu thập, quay cảnh một quân nhân Nga đột kích chiến hào Ukraine. Video do camera gắn trên người quân nhân này quay lại.

Theo RT, không rõ video được quay khi nào và ở đâu. Mở dầu video, quân nhân Nga nhảy xuống một chiến hào và bắn đạn từ khẩu súng trường AK.

Quân nhân này sau đó, ném lựu đạn dẫn đến tiếng nổ lớn và tiếng la hét. Quân nhân Nga sau đó tiến lên phía trước, phát hiện nơi các binh sĩ Ukraine ẩn náu. 3 binh sĩ Ukraine nằm bất động khi quân nhân Nga tiến vào, bên cạnh là hòm đạn dược và vũ khí chống tăng do phương Tây cung cấp.

Không rõ 3 binh sĩ Ukraine thiệt mạng do trúng đạn hay do tác động từ vụ nổ sau khi quân nhân Nga ném lựu đạn. Video phần nào cho thấy các cuộc đột kích chiến hào diễn ra ác liệt như thế nào.

Theo RT, kiểm tra chiến hào, các quân nhân Nga phát hiện tên lửa chống tăng NLAW do Anh và Thụy Điển sản xuất cùng với tên lửa chống tăng AT-4 do Mỹ và Thụy Điển sản xuất.

Hình ảnh quân nhân Nga đột kích chiến hào ở Ukraine.

Hình ảnh quân nhân Nga đột kích chiến hào ở Ukraine.

Một binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong video mang súng trường do Mỹ sản xuất và mặc quân phục có gắn phù hiệu của tiểu đoàn Telemark đến từ Na Uy. Theo RT, quốc tịch của binh sĩ thiệt mạng chưa được xác định nhưng có trường hợp binh sĩ Ukraine đeo phù hiệu giống với lực lượng nước ngoài. Các phù hiệu này được bày bán rộng rãi trên mạng ở Ukraine.

Hiện chưa có thông tin về việc lính đánh thuê đến từ Na Uy chiến đấu ở Ukraine. Giống như nhiều nước thành viên NATO khác, Na Uy đã cung cấp các vũ khí và thiết bị quân sự cho Ukraine, cũng như hỗ trợ huấn luyện binh sĩ Ukraine. 

Theo thống kê của Bộ Quốc phòng Nga, ước tính 13.400 lính đánh thuê nước ngoài chiến đấu bên phía Ukraine trong xung đột và khoảng 6.000 người đã thiệt mạng.

Trong những tuần qua, giao tranh diễn ra ác liệt không chỉ ở vùng Donbass mà còn ở Kharkiv, nơi Nga phát động cuộc tiến công mới kể từ ngày 10/5.

Nguồn: [Link nguồn]

Những điểm yếu và thiếu sót trên xe tăng M1 Abrams do Mỹ viện trợ có thể khiến lính tăng trả giá bằng tính mạng, binh sĩ Ukraine cho hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN