Bài phát biểu 8 phút của Chủ tịch Fed khiến người giàu Mỹ mất 78 tỷ đô la

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Chỉ bằng bài phát biểu dài 8 phút, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã khiến tài sản của những người giàu nhất nước Mỹ giảm đi 78 tỉ đô la.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Ảnh: Reuters

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, mất 5,5 tỷ đô la. Còn người sáng lập Amazon – Jeff Bezos mất 6,8 tỷ đô la, cao nhất trong bảng thống kê của Bloomberg Billionaires Index.

Tài sản của người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett lần lượt giảm 2,2 tỷ đô la và 2,7 tỷ đô la, trong khi tài sản của người đồng sáng lập Google, Sergey Brin’s giảm xuống dưới 100 tỷ đô la.

Trong bài phát biểu tại diễn đàn chính sách hằng năm của Fed ở thành phố Kansas (Jackson Hole, bang Wyoming), Chủ tịch Powell nhắc lại rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất và có thể duy trì mức này một thời gian để giảm lạm phát.

Bài phát biểu của ông Powell đã đẩy lùi đà tăng gần đây của chứng khoán Mỹ . Chỉ số S&P 500 giảm 3,4%, mức giảm tồi tệ nhất từ giữa tháng 6. Chỉ số Nasdaq 100 (chủ yếu bao gồm các tập đoàn công nghệ như Microsoft, Amazon, Tesla và Alphabet…) giảm hơn 4%.

Trong nửa đầu năm 2022, 500 người giàu nhất thế giới đã mất 1,4 nghìn tỷ đô la, mức giảm mạnh nhất trong 6 tháng đối với nhóm những người giàu nhất hành tinh.

Chứng khoán Mỹ trong tháng 7 đã công bố mức tăng hằng tháng mạnh nhất kể từ tháng 11/2020, khiến các nhà đầu tư tin rằng thời kỳ tồi tệ nhất của thị trường đã qua.

Tuy nhiên, bài phát biểu của ông Powell như một lời nhắc nhở rằng các biện pháp giảm lạm phát là “cái giá đau đớn”, và nói rằng chúng có khả năng gây ra thiệt hại đối với các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp.

Ông Powell cho biết quy mô của đợt tăng lãi suất sẽ được xác định tại cuộc họp tiếp theo của Fed bắt đầu vào ngày 20/9.

Nguồn: [Link nguồn]

Người giàu nhất thế giới nói về điểm khác biệt giữa lao động TQ và lao động Mỹ

Tỷ phú Mỹ Elon Musk cho rằng, lao động Trung Quốc sở hữu một thứ khiến họ dễ dàng có được thành công trong tương lai. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh - Bloomberg ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN