Bắc Kinh chê G7 không... đông dân bằng BRICS

Thứ Tư, ngày 29/06/2022 18:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên chỉ ra rằng quy mô dân số của nhóm G7 không bằng khối các nền kinh tế mới nổi BRICS.

Hôm 28-6, trong khi hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra thì người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đã đăng một hình ảnh mỉa mai về cái gọi là "cộng đồng quốc tế" của nhóm G7, theo đài RT.

Hình ảnh mà ông Triệu đăng trên Twitter so sánh dân số của nhóm G7, gồm 7 cường quốc Mỹ, Nhật, Đức, Anh, Pháp, Canada và Ý, với khối BRICS - các nền kinh tế lớn mới nổi gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Bắc Kinh chê G7 không... đông dân bằng BRICS - 1

Hình ảnh người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đăng lên mạng xã hội. Ảnh: TWITTER

Theo đó, ông cho rằng cái gọi là “cộng đồng quốc tế” của G7 có tổng số dân chỉ là 777 triệu người, trong khi khối BRICS là 3,2 tỉ.

Ông viết dòng trạng thái kèm ảnh: “Vì vậy, lần tới khi họ nói về ‘cộng đồng quốc tế’, bạn biết ý họ là gì rồi đấy…”.

Trước đó, vào ngày 23-6, lãnh đạo khối BRICS đã nhóm họp theo hình thức trực tuyến. Vào tuần trước, Argentina và Iran đã nộp đơn xin gia nhập khối.

Trong cuộc gặp của khối BRICS, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các quốc gia trong nhóm “đoàn kết, chung sức và đi đầu để tạo ra tương lai tươi sáng cho nhân loại”.

Nguồn: https://plo.vn/bac-kinh-che-g7-khong-dong-dan-bang-brics-post686705.html

Động thái cứng rắn hiếm hoi của các lãnh đạo G7 với Trung Quốc

Lãnh đạo các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới ngày 28.6 ra tuyên bố chung nhắc đến Trung Quốc 14 lần, chỉ trích mối quan hệ của Trung Quốc với Nga, vấn đề...

Chia sẻ
Theo Đức Hiền (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung