Argentina: 1.000 con bò lăn ra chết vì nắng nóng kỷ lục 40 độ C

Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 15:00 PM (GMT+7)

Hàng trăm con bò được nhìn thấy nằm bất động trên cánh đồng bởi người đi đường, trong khi ước tính có tới 1.000 con không qua được đợt nắng nóng ở quốc gia Nam Mỹ.

Theo Daily Star, video quay cảnh một người đàn ông lái xe qua cánh đồng có hàng trăm con bò chết. Vụ việc xảy ra dọc theo tuyến đường dài 14km ở tỉnh Santa Fe, phía bắc Argentina.

Nhà chức trách Argentina đổ lỗi đợt nắng nóng kỷ lục là nguyên nhân gây ra thảm họa.

“Nhiệt độ lên tới 40 độ C, độ ẩm cao trong khi áp suất rất thấp”, quan chức Argentina nói. “Đây là các yếu tố khiến động vật chết hàng loạt”.

Argentina: 1.000 con bò lăn ra chết vì nắng nóng kỷ lục 40 độ C - 1

Ước tính 1.000 con bò không qua được đợt nắng nóng năm nay ở Argentina.

Nhưng nhà chức trách Argentina không loại trừ khả năng có hành động phá hoại. Các chuyên gia đã đến lấy mẫu để xác minh xem liệu những con bò chết có bị đầu độc hay không.

Chuyên gia nông nghiệp Dario Colombatto cũng cho rằng nhiệt độ nóng kỷ lục là nguyên nhân chính. “Đây là quãng thời gian nguy hiểm nhất trong năm vì nhiệt độ tăng”.

Argentina là quốc gia Nam Mỹ nằm ở Nam bán cầu nên nước này đang trải qua mùa hè nắng nóng.

Carlos Boneto, một trong những nông dân chịu thiệt hại, nói: “Tôi mất 120 con bò. Năm 2019 đã bắt đầu theo cách không thể nào tồi tệ hơn”.

Úc: Hạn hán chưa từng thấy tạo ra cảnh kỳ lạ này

Có lẽ hiếm nơi nào trên thế giới có cảnh đàn bò cực đông xúm đen quanh xe nước như những ngày này ở bang New South Wales,...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới