Anh: Tàu ngầm hạt nhân “tình dục và ma túy” lại vướng bê bối chấn động

Thứ Tư, ngày 14/10/2020 13:00 PM (GMT+7)

Tàu ngầm hạt nhân trị giá 3,88 tỉ USD được mệnh danh là “HMS tình dục và ma túy”, gần đây lại trở thành tâm điểm chỉ trích vì 35 thành viên thủy thủ đoàn ăn chơi trác táng và có kết quả dương tính với Covid-19.

Anh: Tàu ngầm hạt nhân “tình dục và ma túy” lại vướng bê bối chấn động - 1

Tàu ngầm hạt nhân HMS Vigilant trị giá 3,88 tỉ USD của Hải quân Hoàng gia Anh.

Theo Daily Mail, tàu ngầm hạt nhân HMS Vigilant tối mật của hải quân Hoàng gia Anh thời gian qua neo tại căn cứ Mỹ ở bang Georgia.

Thông tin mới nhất cho biết có 35 thành viên thủy thủ đoàn nhiễm Covid-19, bao gồm một bác sĩ trên tàu và một sĩ quan điều hành.

Sĩ quan này là người đặc biệt quan trọng trên tàu ngầm vì biết mã phóng tên lửa hạt nhân mà tàu ngầm này đem theo khi làm nhiệm vụ tuần tra răn đe hạt nhân.

Để khai hỏa tên lửa hạt nhân, sĩ quan điều hành sẽ phải nhập mã phóng đồng thời với một sĩ quan khác.

Daily Mail cho biết, nguyên nhân 35 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu nhiễm Covid-19 là vì những người này đã lén tới hộp đêm, quán bar, nhà hàng ở Georgia, dù không được phép. Bang Georgia ghi nhận 318.000 ca nhiễm Covid-19 và 7.282 ca tử vong.

Có trường hợp thủy thủ đoàn trên tàu còn đáp chuyến xe tới bãi biển ở Florida, cách nơi đóng quân khoảng 320km. Florida là bang có số ca nhiễm Covid-19 lớn thứ ba ở Mỹ, với 738.749 ca.

Tàu ngầm hạt nhân HMS Vigilant đang neo tại căn cứ ở Mỹ để bảo dưỡng tên lửa hạt nhân Trident 2. Đây là tên lửa đạn đạo trang bị đầu đạn hạt nhân do hãng Lockheed Martin của Mỹ sản xuất, trang bị riêng cho hải quân Mỹ và hải quân Anh.

Anh: Tàu ngầm hạt nhân “tình dục và ma túy” lại vướng bê bối chấn động - 2

Căn cứ Mỹ tại bang Georgia, nơi tàu ngầm hạt nhân Anh cập bến để bảo dưỡng.

HMS Vigilant là một trong số 4 tàu ngầm hạt nhân mạnh nhất của Anh, thường xuyên tuần tra cùng tên lửa chiến lược, đóng vai trò răn đe hạt nhân.

Nguồn tin nói trên tờ The Sun: “Các thủy thủ ở cùng nhau suốt nhiều tuần, nguy cơ lây nhiễm là rất lớn”.

Phát ngôn viên Hải quân Hoàng gia Anh nói: “Chúng tôi chưa có bình luận cụ thể. Bất cứ ai không đáp ứng quy định sẽ bị xử lý nghiêm”.

HMS Vigilant là tàu ngầm vướng hàng loạt bê bối trong nhiều năm qua, được mệnh danh là “HMS tình dục và ma túy”.

Năm 2017, Stuart Armstrong, 41 trở thành tâm điểm chú ý khi nữ sĩ quan tàu ngầm Rebecca Edwards, 25 tuổi, có quan hệ tình dục với tư lệnh, thuyền trưởng Stuart Armstrong, 41 tuổi, ngay trên tàu. Hai người này sau đó bị kỷ luật và không còn là sĩ quan tàu ngầm

Mở rộng điều tra, hải quân Anh phát hiện 4 sĩ quan trên tàu có quan hệ bất chính với đồng nghiệp. Một người khác bị kỷ luật vì tự ý rời tàu khi đang làm nhiệm vụ, bay về Anh thăm bạn gái.

Cũng trong năm 2017, 9 thủy thủ trên tàu bị đuổi vì sử dụng cocaine, theo kết quả xét nghiệm máu.

Trong những lần HMS Vigilant neo tại Mỹ, các thủy thủ nhiều lần tham gia tiệc ma túy, quan hệ với gái mại dâm ngay ở bể bơi.

Cảnh sát Mỹ từng điều tra vụ thủy thủ tàu HMS Vigilant trả cho gái mại dâm 120 bảng để quan hệ tình dục, nhưng sau đó lại lấy trộm tiền của gái mại dâm này.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-tau-ngam-hat-nhan-tinh-duc-va-ma-tuy-lai-vuong-be-boi-chan-dong-5020201410...

5 tàu ngầm hạt nhân uy lực đủ sức hủy diệt cả nền văn minh nhân loại trong phút chốc

Tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio của hải quân Mỹ trang bị 24 tên lửa đạn đạo UGM-133 Trident II, với mỗi tên lửa trang bị...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung