Anh: Giả làm linh mục, qua đêm cùng lính canh của nữ hoàng

Thứ Tư, ngày 04/05/2022 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Quân đội Anh coi hành vi của linh mục "giả" là vi phạm an ninh cực kỳ nghiêm trọng và mở cuộc điều tra.

Sự kiện: Tin tức Anh

Anh: Giả làm linh mục, qua đêm cùng lính canh của nữ hoàng - 1

Lực lượng Coldstream Guards. Ảnh: Getty Images

Theo RT, quân đội hoàng gia Anh hôm 3/5 xác nhận đang điều tra vụ việc sau khi nhận được thông tin một người đàn ông giả dạng linh mục, tìm cách xâm nhập vào doanh trại của lực lượng Coldstream Guards - chuyên bảo vệ lâu đài Windsor và điện Buckingham. 

Kẻ giả danh linh mục làm quen với các binh lính ưu tú - được giao nhiệm vụ bảo vệ nữ hoàng Anh. Thậm chí, người này còn qua đêm với các binh lính ở doanh trại Victoria, gần lâu đài Windsor. 

"Quân đội hoàng gia Anh coi đây là hành vi vi phạm an ninh cực kỳ nghiêm trọng và vụ việc sẽ được ưu tiên điều tra", một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố. Vị phát ngôn viên này từ chối bình luận thêm vì vụ việc đang trong quá trình điều tra. 

Vụ giả danh xảy ra vào tuần trước và được tờ The Sun của Anh đưa tin đầu tiên vào ngày 2/5. Theo đó, một người đàn ông đi tới doanh trại Victoria và "xâm nhập" thành công mà không cần xuất trình bất kỳ giấy tờ tùy thân hay thông tin xác thực nào. 

"Người đàn ông này tới cổng doanh trại, nói tên giả là linh mục Cruise, và tự xưng là bạn của mục sư Matt Coles - người làm việc tại doanh trại. Người giả mạo linh mục được mời vào dùng bữa tại doanh trại", tờ The Sun đưa tin. 

Linh mục "giả" nhanh chóng kết thân với các binh lính ở doanh trại. Trong vài giờ, người này đã cùng đi uống với các binh lính ở quán bar. Người giả mạo này còn tự khoe rằng từng phục vụ trong chiến tranh Iraq và được nhận huy chương vì dũng cảm. 

"Người này kể rất nhiều câu chuyện thần thánh cao siêu và thu hút được sự chú ý của các binh lính", theo The Sun.  

Theo RT, người đàn ông mạo danh thậm chí còn được mời ngủ lại tại doanh trại và đã qua đêm ở đây. Sáng hôm sau, kẻ mạo danh bị phát hiện và bị cảnh sát tạm giữ, phục vụ điều tra. Người này được trả tự do sau đó và tới nay vẫn chưa chịu hình thức xử lý nào.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-gia-lam-linh-muc-qua-dem-cung-linh-canh-cua-nu-hoang-50202245202918762.htm

Từ độ cao 4.500 mét, binh sĩ Anh rơi xuyên thủng mái nhà dân Mỹ

Một binh sĩ Anh đã rơi xuyên qua mái nhà dân xuống phòng bếp, do hệ thống dù gặp trục trặc trong khi huấn luyện ở California, Mỹ. Điều xảy ra sau đó khá kỳ lạ.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Anh
Báo lỗi nội dung