Anh: Chồng tặng vợ đồng hồ chứa phóng xạ chết người

Thứ Hai, ngày 25/04/2016 17:40 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Với một người vợ yêu thích Hải quân thì chiếc đồng hồ cổ từ tàu ngầm chiến đấu là món quà vô giá, tuy nhiên ẩn sau đó là thứ vũ khí chết người.

Anh: Chồng tặng vợ đồng hồ chứa phóng xạ chết người - 1

Ali dùng máy đo và phát hiện chiếc đồng hồ có nồng độ phóng xạ ở mức chết người nếu tiếp xúc đủ lâu.

Chiếc đồng hồ giá hơn 250 bảng Anh (8 triệu đồng) được mua lại từ một chiếc tàu ngầm hạt nhân Nga và nó có nồng độ phóng xạ ở mức nguy hiểm đủ gây chết người.

Mark Rayden, chồng của Ali đã quyết định tặng vợ mình chiếc đồng hồ cổ vì thấy nó đẹp và phù hợp với sở thích của cô. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này có nồng độ phóng xạ rất nguy hiểm. Sau khi mua về thiết bị phát hiện phóng xạ, Ali đã vô cùng hoảng sợ khi thấy kết quả ở ngưỡng chết người.

Một lần nọ có người bạn của Ali, từng là đô đốc hải quân phục vụ trong hạm đội tàu ngầm hạt nhân Anh, hỏi cô đã kiểm tra nồng độ phóng xạ từ chiếc đồng hồ hay chưa. Ali chợt nhớ ra là mình chưa hề làm điều tương tự khi nhận được món quà từ người chồng thân yêu.

Ali là nữ nhà báo chuyên nghiên cứu hải quân khẳng định “cô không nghĩ rằng món đồ bình thường treo trong bếp lại nguy hiểm tới vậy”.

Anh: Chồng tặng vợ đồng hồ chứa phóng xạ chết người - 2

Chiếc đồng hồ có hình tàu ngầm Nga được cho là tồn tại từ thời Chiến tranh Lạnh.

 “Khi chúng tôi đang trò chuyện, bạn tôi hỏi đã kiểm tra độ nguy hiểm của chiếc đồng hồ lấy từ tàu ngầm hạt nhân hay chưa. Nhìn vào nét mặt nghiêm túc của bạn, tôi biết mình phải kiểm tra ngay”.

Kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy nồng độ phóng xạ tương đương các máy chụp cắt lớp trong bệnh viện, tuy nhiên khi tiếp xúc trong thời gian dài, nó sẽ gây hại cho tính mạng người sử dụng.

 “Hải quân Hoàng gia Anh lúc nào cũng lo lắng về chuyện an toàn trên tàu ngầm hạt nhân nên một nhóm kĩ sư được điều động kiểm tra lò phản ứng mỗi ngày”, Ali nói.

Anh: Chồng tặng vợ đồng hồ chứa phóng xạ chết người - 3

Ali trong gian bếp ở nhà, bên cạnh là chiếc đồng hồ chết người.

Việc tiếp xúc với phóng xạ trong thời gian ngắn có thể chưa gây tác hại nghiêm trọng lên cơ thể, tuy nhiên thời gian dài có thể tăng cao nguy cơ ung thư. Ali rất biết ơn bạn mình vì đã khuyên cô kiểm tra chiếc đồng hồ kịp thời. Ali cũng tin rằng chồng mình không hề cố ý gửi chiếc đồng hồ chứa phóng xạ nguy hiểm cho vợ.

Nhiều chuyên gia tin rằng chiếc đồng hồ được sử dụng trên tàu ngầm hạt nhân từ thời Chiến tranh Lạnh và khả năng lò phản ứng hạt nhân trên tàu đã bị rò rỉ.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung