Anh: Chó giết người, chủ đi tù 14 năm

Ở Anh, nếu chó cắn chết người, chủ có thể bị phạt 2-14 năm tù

Anh: Chó giết người, chủ đi tù 14 năm - 1

Chủ nuôi chó giết người sẽ phải đi tù từ 2-14 năm, theo luật mới ở Anh

Trong nỗ lực hạn chế tỉ lệ tử vong do chó tấn công, luật lệ mới nhắm tới các đối tượng tội phạm nguy hiểm và các chủ chó vô trách nhiệm.

Trong 4 tháng tới, mức phạt này sẽ được áp dụng. Chủ của một con chó cắn chết người có thể bị phạt từ 2-14 năm tù. Mức phạt tối đa áp dụng cho chủ sở hữu cố tình huấn luyện chó làm sát thủ hung dữ, hoặc cố ý sử dụng chó như một vũ khí.

Bộ xử phạt mới được công bố vào ngày 16.3 này cũng áp dụng khi vật nuôi giết người là một loại chó bị cấm hoặc nếu chủ nhân của nó bị cấm nuôi chó nhưng vẫn nuôi.

Anh: Chó giết người, chủ đi tù 14 năm - 2

Trong 10 năm, ít nhất có 13 trẻ em đã chết vì bị chó tấn công ở Anh và xứ Wales

Đây là một phần của một chiến dịch quy mô lớn nhằm hạn chế chó giết người sau một loạt các vụ tấn công trong những năm gần đây.

Thẩm phán Richard Williams, một thành viên của Hội đồng kết án, cho biết: "Chúng tôi được biết phần lớn những người nuôi chó đều rất có trách nhiệm và đảm bảo vật nuôi của họ không gây nguy hiểm cho bất cứ ai. Nhưng vẫn có một số chủ sở hữu vô trách nhiệm, khiến người khác bị chó tấn công chấn thương, thậm chí có trường hợp còn tử vong. Quy định mới sẽ cung cấp một cách thức tuyên án phù hợp và tương ứng cho những trường hợp này.”

Anh: Chó giết người, chủ đi tù 14 năm - 3

Bé Reggie Young, 3 tuần tuổi, bị chó gia đình nuôi cắn đến chết

Ở Anh, số lượng người bị chó tấn công đã tăng 76 % trong 10 năm qua.

Trong 10 năm (tính đến tháng 5.2015) ít nhất 21 người, trong đó có 13 trẻ em, đã chết ở Anh và xứ Wales vì bị chó tấn công.

Trong đó có một em bé 3 tuần tuổi, Reggie Young, đã bị cắn đến chết bởi con chó dòng Terrier của gia đình vào mùa hè năm ngoái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trà My - Mirror ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN