Ấn Độ: Tiêm kích Su-30MKI lao xuống đất, bốc cháy ngùn ngụt

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Một chiếc máy bay Su-30MKI của Không quân Ấn Độ đã rơi xuống cánh đồng ở Nashik, bang Maharashtra miền Tây nước này vào hôm 4/6.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, một máy bay chiến đấu Su-30MKI của Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) đã bị rơi ở Nashik do sự cố kỹ thuật. Cả hai phi công đều đã thoát ra ngoài an toàn nhưng bị thương.

Video tiêm kích Sukhoi Su-30MKI bốc cháy trên cánh đồng. Nguồn: India Today

Một quan chức của Không quân Ấn Độ tiết lộ, các bộ phận của máy bay nằm rải rác trong bán kính 500 mét.

Các nhà chức trách Ấn Độ đang điều tra để làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Báo cáo ban đầu cho biết, chiếc máy bay này gần đây đã được công ty quốc phòng Hindustan Aeronautics Limited (HAL) đại tu và đang thực hiện chuyến bay thử nghiệm.

Sukhoi Su-30MKI là máy bay chiến đấu chiếm ưu thế trên không đa năng, hai chỗ ngồi, được công ty quốc phòng Hindustan Aeronautics Limited chế tạo theo giấy phép của Nga dành cho Ấn Độ.

Tiêm kích có chiều dài 22,1 m; sải cánh 14,7 m và chiều cao 6,38 m. Trọng lượng rỗng của Su-30MKI là 17,7 tấn và trọng lượng cất cánh tối đa lên đến 34,5 tấn.

Được trang bị 2 động cơ Lyulka AL-31FP cho phép máy bay di chuyển với vận tốc cực đại Mach 2.35 (tương đương 2.500 km/h), tầm bay 8.000 km và trần bay đạt 20.000 m.

Hiện nay, Ấn Độ có hơn 250 chiếc Su-30MKI, thuộc dòng máy bay chủ lực của Không quân Ấn Độ. HAL gần đây tiết lộ kế hoạch ba giai đoạn để nâng cấp toàn bộ phi đội Su-30MKI. Trong quá trình đại tu, Ấn Độ dự định tích hợp các bộ phận và thiết bị cũng như vũ khí nội địa cho máy bay.

Nguồn: [Link nguồn]

Hàng chục người tử vong ở một bang trong ngày Ấn Độ kết thúc tổng tuyển cử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - Times Of India ([Tên nguồn])
Tin tức Ấn Độ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN