Ấn Độ: Thêm 70 thi thể người nghi nhiễm Covid-19 trôi dạt bờ sông Hằng

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 08:15 AM (GMT+7)

Tất cả các thi thể đều được tìm thấy trong tình trạng phân hủy nặng, các bác sĩ không thể khám nghiệm tử thi.

Ấn Độ: Thêm 70 thi thể người nghi nhiễm Covid-19 trôi dạt bờ sông Hằng - 1

Toàn bộ các thi thể trôi dạt trên sông Hằng đã được thu hồi.

Những người địa phương câu cá trên sông Hằng ở đoạn chảy qua thành phố Buxar, bang Bihar, phát hiện 12 thi thể người trôi nổi từ phía thượng nguồn bang Uttar Pradesh.

Thẩm phán thành phố Buxar, Aman Samir nói có tổng cộng 71 thi thể được thu hồi trong 24 giờ qua ở khu vực lân cận gần làng Chausa. Một ngày trước, có khoảng 30 thi thể trôi nổi ở khu vực này.

Ông Samir đề xuất về việc khám nghiệm tử thi nhưng điều này là không thể. “Các bác sĩ nói không thể khám nghiệm tử thi vì các thi thể trong tình trạng phân hủy nặng, dường như đã trôi dạt từ 5-6 ngày”, ông Samir nói.

Một số quan chức địa phương nói nhìn thấy các thi thể được quấn vải liệm. Cách làng Chausa khoảng 40km trên vùng thượng lưu, nhà chức trách Ấn Độ tìm thấy thêm 12 thi thể nữa thuộc hai khu vực Bara và Gahmar ở bang Uttar Pradesh.

“Chúng tôi đã cử người xuống thu thập thông tin và mở cuộc điều tra. Chúng tôi đang tìm hiểm xem các thi thể này đến từ đâu”, một quan chức quận Ghazipur, bang Uttar Pradesh, nói.

Loạt thi thể trôi dạt trên sông Hằng trong những ngày qua khiến cư dân ở bang Bihar và Uttar Pradesh hết sức lo lắng. Họ lo ngại rằng các thi thể là người bệnh tử vong vì Covid-19 nhưng không thể tìm được nơi hỏa táng.

Bộ trưởng nguồn nước, nước uống và các vấn đề vệ sinh ở Ấn Độ, Gajendra Singh Shekhawat mô tả sự việc là “rất đáng tiếc” và yêu cầu các bang mở cuộc điều tra.

“Sự việc xảy ra trên đoạn sông Hằng ở bang Bihar là rất đáng tiếc. Chính phủ Ấn Độ luôn cam kết làm sạch sông Hằng. Các bang cần mở cuộc điều tra ngay lập tức”, ông Shekhawat nói.

Nhà chức trách bang Bihar đã chôn cất toàn bộ các thi thể thu thập trên sông Hằng.

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-them-70-thi-the-nguoi-nghi-nhiem-covid-19-troi-dat-bo-song-hang-50202112...

Ấn Độ: Hơn 40 thi thể nghi nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng

Hàng chục thi thể được cho là của bệnh nhân Covid-19 được phát hiện trôi nổi ở sông Hằng. Đây có thể là các thi thể...

Theo Đăng Nguyễn - Hindustian Times (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung