Ấn Độ: Khỉ con bị chó cắn chết, cả đàn khỉ "báo thù" ghê rợn?

Theo người dân địa phương, những con chó trong các ngôi làng dần biến mất và sau đó được phát hiện đã chết.

Video: Chó đuổi khỉ ở một ngôi làng tại bang Maharashtra, Ấn Độ. Nguồn: Twitter

Tờ Daily Mail hôm 17/12 dẫn tin từ truyền thông địa phương cho hay, một đàn khỉ đã giết chết hàng trăm con chó tại các ngôi làng thuộc 2 thị trấn Majalgaon và Lavul, quận Beed, bang Maharashtra, Ấn Độ.  

Không chỉ nhằm vào chó, một số người dân địa phương cũng bị lũ khỉ tấn công. Họ cho rằng, hành động của đàn khỉ là để "báo thù" sau khi một đàn chó đã giết đám khỉ con.

Trang News18 của Ấn Độ đưa tin, "lũ khỉ đã giết sạch những con chó con ở thị trấn Lavul". Trẻ em ở đây cũng là nạn nhân. 

 Người dân địa phương cho biết, đàn khỉ đã xông tới bắt những con chó con ngay khi nhìn thấy chúng. Sau đó, chúng lôi lũ chó lên nóc tòa nhà hoặc cây cao rồi thả xuống cho tới khi chó chết mới buông tha. 

Truyền thông địa phương đưa tin, chỉ tính riêng tháng trước, 250 con chó đã bị giết theo kiểu này. 

Hình ảnh trên truyền thông địa phương càng chứng minh cho các vụ khỉ giết chó. Trong một bức ảnh, con khỉ túm lấy một con chó con và trèo lên nóc một tòa nhà. 

Một video khác quay cảnh lũ chó đuổi theo những con khỉ, gây náo loạn khiến phụ nữ và trẻ em trong làng bỏ chạy. Lũ chó dường như đang ngăn lũ khỉ tấn công một đứa trẻ.

Người dân địa phương đã liên lạc với quan chức cục kiểm lâm, đề nghị họ bắt lũ khỉ gây rối. Tuy nhiên, khi xuống hiện trường, lực lượng kiểm lâm cũng không thể khống chế lũ khỉ. 

Sau khi lực lượng kiểm lâm "bó tay", người dân địa phương tự tìm cách cứu lấy lũ chó. Nhưng khi làm vậy, họ bị lũ khỉ tấn công. Một số người thậm chí đã bị ngã khi cố trèo lên nóc nhà đuổi theo lũ khỉ, theo truyền thông địa phương. 

Nguồn: [Link nguồn]

Thái Lan: Đồng loại bị trăn lớn siết chặt, hàng chục con khỉ xông vào giải cứu

Một con trăn lớn quấn chặt con khỉ trong khi hàng chục con khỉ khác vây quanh dường như để giải cứu đồng loại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Ấn Độ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN