Ấn Độ: Chạm mặt nhóm kiểm lâm, hổ dữ làm điều gây hãi hùng

Chủ Nhật, ngày 21/11/2021 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhóm kiểm lâm 4 người làm nhiệm vụ khảo sát khu bảo tồn tự nhiên, không ngờ chạm trán một con hổ cái hung dữ.

Ấn Độ: Chạm mặt nhóm kiểm lâm, hổ dữ làm điều gây hãi hùng - 1

Việc hổ tấn công người trong khu bảo tồn được coi là điều hiếm khi xảy ra ở Ấn Độ.

Theo Daily Star, nhân viên kiểm lâm Swati Dhumane, 46 tuổi, bị hổ tấn công dã man, dẫn đến tử vong. Các cộng sự có mặt tại hiện trường không làm cách nào ngăn cản được hổ dữ.

Sự việc xảy ra vào lúc 8 giờ sáng ngày 21.11 tại khu bảo tồn tự nhiên Tadoba-Andhari ở thành phố Chandrapur, Ấn Độ. Đây là nơi sinh sống của các cá thể hổ hoang dã.

Giám đốc khu bảo tồn, Jitendra Ramgaokar nói: “Dhumane và 3 nhân viên kiểm lâm khác bắt đầu công việc lúc 7 giờ sáng. Họ có nhiệm vụ khảo sát khu bảo tồn. Họ đi bộ được 4km, tính từ cổng Kolara, thì phát hiện một con hổ cái nằm trên đường”.

“Con hổ cách họ khoảng 200 mét. Họ chờ đợi trong 30 phút nhưng con hổ vẫn nằm đó. Dhumane cùng các cộng sự quyết định đi đường vòng để tránh con hổ”, Ramgaoka giải thích. “Con hổ cái lúc này nhận thấy có tiếng động. Nó lần theo dấu vết và chạm mặt 4 nhân viên kiểm lâm. Dhumane là người đi cuối cùng nên bị hổ tấn công và lôi đi”.

Ấn Độ: Chạm mặt nhóm kiểm lâm, hổ dữ làm điều gây hãi hùng - 2

Dhumane mới làm việc cho khu bảo tồn từ cách đây một năm.

Các nhân viên khu bảo tồn Tadoba-Andhari thu hồi thi thể Dhumane vài giờ sau đó và đưa đến nhà xác để làm khám nghiệm tử thi.

Hoạt động khảo sát, theo dõi các cá thể hổ dữ hiện đã bị tạm dừng. Nandkishore Kale, phó giám đốc khu bảo tồn, nói: “Dhumane và 3 người khác khi đó đã hoàn thành khảo sát trong phạm vi 4km. Trong trường hợp này, tốt nhất là nên quay về và quay trở lại vào thời điểm khác”, Kale cho biết. “Dhumane và các cộng sự đã liều lĩnh đi vòng để tránh hổ dữ, không ngờ bị phát hiện dẫn đến mất mạng”.

Con hổ quá hung hãn và tấn công một cách nhanh lẹ, nên 3 nhân viên kiểm lâm không kịp phản ứng.

Bandu Dhotre, một nhà hoạt động ở thành phố Chandrapur, nói sự việc trên là “thực sự gây sốc”, “vì những con hổ sống trong khu bảo tồn ít khi tấn công con người, đặc biệt ở nơi có du khách thường xuyên qua lại”.

Dhumane là người thứ ba bị chính con hổ cái này giết hại ở khu bảo tồn kể từ năm 2017. Giới chức khu bảo tồn cảnh báo các nhân viên “rằng cần hết sức thận trọng nếu bắt gặp con hổ này”.

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-cham-mat-nhom-kiem-lam-ho-du-lam-dieu-gay-hai-hung-502021211120284552.ht...

Hổ cái giết 13 người Ấn Độ ”đấu trí” lực lượng truy tìm hùng hậu

Những người làm nhiệm vụ truy tìm hổ chịu nhiều áp lực khi đã thử nhiều chiến thuật nhưng thất bại.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung