Thợ săn hàng đầu Ấn Độ nhận lệnh giết hổ cái hại chết 13 người

Một thợ săn hàng đầu Ấn Độ với chiến tích lừng lẫy mới được thuê để bắn chết con hổ cái hại chết 13 người.

Thợ săn hàng đầu Ấn Độ nhận lệnh giết hổ cái hại chết 13 người - 1

Nawab Shafath Ali Khan là thợ săn nổi tiếng ở Ấn Độ.

Theo Daily Mail, Nawab Shafath Ali Khan đã bắt đầu nhiệm vụ truy tìm con hổ cái 4 năm tuổi và 2 con của nó, sau khi tòa án tối cao Ấn Độ ra phán quyết cho phép giết chết con hổ, trước sức ép từ dư luận.

Con hổ cái được gọi là T1, trở thành nỗi khiếp sợ của dân làng Ấn Độ ở khu vực of Maharashtra. Trong suốt 2 năm qua, nó đã được cho là đã gây ra cái chết của 13 người trong làng. Riêng trong tháng 8 vừa qua, nó đã hại chết 3 người với dấu vết rõ ràng trên thi thể nạn nhân.

Các nhà hoạt động lo sợ rằng Khan với hàng loạt chiến tích lừng lẫy, sẽ giết chết con hổ để lấy lòng người dân. Nhưng theo Khan, ông vẫn sẽ ưu tiên dùng súng gây mê và bắn chết chỉ là phương án bất đắc dĩ.

Khan hiện đã lần theo dấu vết con hổ bằng voi, vì sử dụng xe ô tô trong khu vực gây ra tiếng ồn không cần thiết, dễ đánh động con hổ cái.

Trước đó, Khan tin rằng con hổ vô tội và việc nó giết người chỉ là bởi thiếu con mồi. “Con hổ cái có hai con 10 tháng tuổi, chúng đã được nếm mùi vị thịt người", Khan cảnh báo. “Khu vực này không có hươu hay lợn rừng. Vậy nên con hổ cái không còn lựa chọn nào khác”.

Thợ săn hàng đầu Ấn Độ nhận lệnh giết hổ cái hại chết 13 người - 2

Ấn Độ là mái nhà của khoảng 70% tổng số lượng hổ trên thế giới.

Quan chức Ấn Độ cho biết, quá trình điều tra, xét nghiệm ADN, trích xuất camera và đánh giá dấu chân hổ, cho thấy con hổ cái là thủ phạm duy nhất gây ra cái chết của 13 người

Hổ là sinh vật hoang dã được bảo vệ ở Ấn Độ. Nhưng việc khu dân cư ngày càng gần rừng tự nhiên, chia cắt địa bàn hoạt động của hổ khiến tỷ lệ người bị hổ tấn công ngày càng tăng.

Nawab Shafath Ali Khan được coi là thợ săn nổi tiếng nhất ở Ấn Độ. Ông lần đầu cầm súng khi lên 4 tuổi và rèn luyện được kỹ năng săn bắn. Ở tuổi 19, ông được mời đến xử lý một con voi nổi điên, giẫm đạp 12 người đến chết.

Kể từ đó, Khan không ngừng gây dựng danh tiếng bằng những chiến tích đáng nể. Người dân Ấn Độ ở khắp nơi khi gặp rắc rối với động vật hoang đã đều gọi Khan giúp đỡ.

Hổ cái ăn thịt 13 người bị tòa Ấn Độ tuyên án

Người dân Ấn Độ bày tỏ sự phẫn nộ với việc con hổ cái đã hại chết 13 người trong một ngôi làng suốt 2 năm qua,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN