Ai Cập treo cổ tu sĩ từng giết giám mục gây chấn động

Thứ Hai, ngày 10/05/2021 20:00 PM (GMT+7)

Vị giám mục thuộc một trong những cộng đồng Cơ đốc giáo lâu đời nhất thế giới bị sát hại lúc nửa đêm bằng hung khí là một thanh sắt.

Ai Cập treo cổ tu sĩ từng giết giám mục gây chấn động - 1

Tòa án Ai Cập xét xử 2 tu sĩ vì liên quan tới vụ giết giám mục năm 2018. Ảnh: Reuters

Theo AP, giới chức Ai Cập hôm 9/5 đã thi hành án tử một tu sĩ bị kết tội giết giám mục tại một tu viện ở phía bắc thủ đô Cairo, Ai Cập. 

Các quan chức Ai Cập cho biết, vụ giết người xảy ra năm 2018 và nạn nhân là giám mục Epiphanius, người đứng đầu tu viện St Macarius. Vụ việc gây chấn động Chính thống giáo Coptic Ai Cập, một trong những cộng đồng Cơ đốc giáo lâu đời nhất thế giới.  

2 tu sĩ, được xác định là Isaiah và Faltaous, bị kết tội giết giám mục Epiphanius và bị tòa án hình sự Ai Cập kết án tử hình vào tháng 4/2019. 

Tòa thượng thẩm tối cao, tòa án hình sự cao nhất Ai Cập, năm 2020 đã giữ nguyên bản án tử hình với Isaiah và tuyên án chung thân với Faltaous. 

Theo các quan chức giấu tên, Isaiah đã bị xử tử bằng hình thức treo cổ tại khu nhà tù Wadi Natrun ở tỉnh Beheira, Ai Cập. 

Giám mục Epiphanius bị giết vào nửa đêm năm 2018 ở một khu vực không có camera an ninh trong tu viện. Các công tố viên cho biết, nạn nhân bị đánh nhiều lần vào đầu bằng một thanh sắt. 

Vụ xử tử tu sĩ Isaiah là vụ hành quyết mới nhất ở Ai Cập, nước được đưa vào danh sách các quốc gia đứng đầu về hành quyết trong năm 2020 của tổ chức Amnesty International. Theo tổ chức này, Ai Cập đã thực hiện 107 vụ hành quyết trong năm 2020, tăng đáng kể so với con số 32 vụ năm 2019. 

Tháng 4, Ai Cập đã xử tử 9 phần tử Hồi giáo cực đoan bị kết tội giết người trong vụ tấn công một đồn cảnh sát năm 2013, khiến 15 người chết, trong đó có 11 cảnh sát. 

Nguồn: http://danviet.vn/ai-cap-treo-co-tu-si-tung-giet-giam-muc-gay-chan-dong-50202110519585701.htm

Mỹ: Bị xử tử bằng thuốc độc nhưng không kịp vì hết giờ

Tù nhân Christopher Lee Price bị tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc nhưng may mắn thoát chết vì thời hiệu thi hành án...

Theo Nguyễn Thái - AP (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung