Doanh nhân TQ săn lùng, cưỡng hiếp 25 thiếu nữ bị xử tử

Thứ Năm, ngày 06/06/2019 09:00 AM (GMT+7)

Một doanh nhân Trung Quốc đã bị xử tử ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc hôm 4.6 vì cưỡng hiếp 25 thiếu nữ, trong quãng thời gian hai năm.

Doanh nhân TQ săn lùng, cưỡng hiếp 25 thiếu nữ bị xử tử - 1

Zhao Zhiyong cưỡng hiếp 25 thiếu nữ và đã bị xử tử hình.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), Zhao Zhiyong, 49 tuổi, cựu chủ tịch công ty bột Tianyuan, bị xử tử vì cưỡng hiếp 25 thiếu nữ, bao gồm 14 nạn nhân ở độ tuổi dưới 14.

Cuộc điều tra của cảnh sát xác định, Từ tháng 6/2015-1/2017, Zhao đã yêu cầu người phụ nữ có tên Li Na tìm cho mình các nữ sinh để quan hệ tình dục. Một số nạn nhân cũng rủ rê thêm các thiếu nữ.

Vụ việc bị đưa ra ánh sáng vào tháng 4.2017, khi cảnh sát vào cuộc điều tra những thông tin rò rỉ trên mạng internet. Zhao bị xét xử tại tòa án Khai Phong ở Hà Nam vào tháng 10.2018 và bị kết án tử hình.

Li Na lĩnh án tử hình treo, được chuyển thành tù chung thân nếu suốt hai năm không có sai phạm. Chồng của Li, Liu Hongyang bị kết án 18 năm tù giam vì trợ giúp đắc lực, đưa các thiếu nữ đến cho Zhao quan hệ.

Một người đàn ông khác tên Zhou Hexin, được xác định cũng quan hệ với các thiếu nữ, bị kết án 12 năm tù giam. Các bị cáo trừ Li đã nộp đơn kháng cáo nhưng bị bác bỏ.

Luật pháp Trung Quốc quy định quan hệ tình dục với trẻ dưới 14 tuổi là cưỡng hiếp, với hình phạt từ 10 năm tù cho đến tử hình. Nhưng các bị cáo cũng có thể bị xử tử hình treo.

Giáo sư luật của Đại học Thanh Hoa, Zhou Guangquan nói bản án cho thấy tòa kiên quyết trừng phạt nghiêm khắc tội phạm tình dục. Động thái này sẽ "tối đa hóa tác động răn đe của bộ luật hình sự đối với các hành vi phạm tội đặc biệt như vậy".

TQ: Kẻ hiếp, giết 11 phụ nữ đội lốt người tốt suốt 30 năm

Cảnh sát cho biết thủ phạm có “xu hướng tình dục bệnh hoạn” và thích giết hại những phụ nữ trẻ mặc quần áo đỏ.

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung